Cần xem lại việc đất đang tranh chấp vẫn được cấp sổ đỏ ở huyện Thanh Sơn (Phú Thọ)

(PLVN) - Trong đơn gửi Báo PLVN, bà Phan Thị Bích Hằng (ngụ khu Tân Hương, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) tố cáo ông Phan Anh Giáp (PGĐ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện - VPĐKQSDĐ) đã có hành vi vi phạm khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai.

Theo bà Hằng, ngày 13/08/2020, ông Giáp đã ký xác nhận sang tên “sổ đỏ” với diện tích 168m2, thửa 139, tờ bản đồ 13A tại xã Hương Cần là đất của gia đình bà đang có tranh chấp về vị trí, ranh giới. Vụ việc tranh chấp đang được TAND huyện thụ lý giải quyết và chưa có bản án có hiệu lực pháp luật. 

“Sổ đỏ” có phần ghi chú xác nhận của ông Giáp. 

Trước đó, bà Hằng đề nghị hủy kết quả bán đấu giá tài sản ngày 14/8/2017 (người trúng đấu giá là ông Trần Duy Luân với diện tích 168m2), đòi Chi cục THADS huyện Thanh Sơn trả lại 92,1m2 (trong 260,1m2) không phải là tài sản thế chấp, bị thi hành án trái luật. Vụ án đang được TAND huyện thụ lý giải quyết và UBND huyện là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

“Cơ quan chức năng buộc phải biết vụ án tranh chấp liên quan đến khu đất 260,1m2 đang được tòa án giải quyết nhưng không hiểu sao vẫn cố tình làm trái quy định để ban hành quyết định và ký sang tên sổ đỏ  cho ông Luân. Đây là hành vi ban hành quyết định trái pháp luật" - bà Hằng phản ánh.

Theo bà Hằng, nếu việc sang tên này căn cứ vào Bản án số 12/2019/HCST ngày 20/11/2019 của TAND tỉnh Phú Thọ thì lại càng không đúng, vì bản án này có nội dung buộc UBND huyện Thanh Sơn cấp giấy chứng nhận diện tích 168m2 cho ông Luân, nhưng không có sơ đồ, vị trí, ranh giới xác định diện tích 168m2 nằm ở đâu trong tổng diện tích thửa đất 260,1m2 theo bản trích địa chính hiện trạng sử dụng đất do Phòng TN&MT huyện lập ngày 26/10/2016”.

“Hành vi của ông Giáp là trái quy định, làm thay tòa án, tự quyết thay UBND huyện Thanh Sơn, tự ban hành quyết định sang tên sổ đỏ trái pháp luật. Hơn nữa, nội dung sang tên sổ đỏ ghi “chuyển nhượng QSDĐ” là hoàn toàn sai, vì tôi không ký hợp đồng chuyển nhượng đất nào cho ông Luân”, bà Hằng nói.

Bà Hằng đề nghị UBND huyện Thanh Sơn xem xét, làm rõ hành vi của ông Giáp đã vi phạm pháp luật khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai. Bà Hằng cũng nêu yêu cầu ông Luân dừng ngay việc xây dựng nhà trên diện tích đất 168m2 đang có tranh chấp; đồng thời đề nghị UBND huyện xem xét thu hồi, hủy bỏ sổ đỏ với diện tích đất 168m2 do ông Giáp ký, đóng dấu xác nhận sang tên cho ông Luân.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm