Công nhân gánh cơm cho thợ mỏ bị tử vong, sau 8 ngày vẫn chưa có báo cáo

(PLO) - Sáng 13/4, ông Doãn Đức Sáng, Chánh văn phòng Công ty xây dựng mỏ hầm lò II –TKV (trụ sở tại phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, hiện không có báo cáo nhanh nào liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty khiến một người tử vong cách đây 8 ngày, tức hôm 5/4 vừa qua. 

Trụ sở Công ty và phòng làm việc của ông Doãn Đức Sáng

Trụ sở Công ty và phòng làm việc của ông Doãn Đức Sáng

Ông Sáng cho biết thêm, “khoảng 17h30 ngày 5/4, tại khu vực Tràng Khê, thị xã Đông Triều xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một công nhân gánh cơm bị tử vong. Công nhân tên là Phạm Đình Thiện, có vợ và 2 người con nhưng ông Doãn Đức Sáng không nắm rõ tuổi, quê quán, hay công nhân bậc mấy, chỉ biết nhà ở Đông Triều.

Anhn Phạm Đình Thiện được giao nhiệm vụ đưa cơm giữa ca, khi thực hiện nhiệm vụ đã bị ngã và chấn thương nặng. Mặc dù được kịp thời đưa đi cấp cứu đưa vào bệnh viện Thụy Điển, nhưng ông Sáng  không biết công nhân này mất khi nào. Công ty đã hỗ trợ người bị nạn những gì có thể, còn cụ thể hỗ trợ ban đầu là bao nhiêu, ông Sáng cũng không nắm được. 

Điều đáng nói là việc anh Phạm Văn Thiện bị tai nạn lao động là một sự kiện đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của tại Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II, là sự mất mát quá lớn của gia đình người công nhân Phạm Đình Thiện thế nhưng ông Doãn Đức Sáng, Chánh văn phòng Công ty tỏ ra thờ ơ, đối với sự việc. Đây chính là thái độ bàng quan với với mạng sống của công nhân.

Năm 2016, đã xảy ra 18 vụ tai nạn lao động đã xảy ra trong ngành Than, với hơn 20 công nhân bị tử vong. Do vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh liên tục chỉ đạo ngành Than có những biện pháp nhằm giảm những tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra trong quá trình sản xuất kinh doanh than. Việc ông Chánh văn phòng Công ty xây dựng mỏ hầm lò II thờ ơ đối với tai nạn xảy ra Công ty xây dựng mỏ hầm lò II cho thấy, lãnh đạo Công ty này đã không nghiêm túc trong việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh đối với việc kiểm soát tai nạn lao động của ngành Than, gây bất bình trong dư luận khi biết sự việc này.

Cùng chuyên mục
Sáu lao động đòi lại tiền phí xuất khẩu lao động: Công ty Futurelink nói gì?

Sáu lao động đòi lại tiền phí xuất khẩu lao động: Công ty Futurelink nói gì?

(PLVN) - Cty TNHH Đào tạo và Khai phát quốc tế nguồn nhân lực Futurelink được Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH có văn bản đồng ý để doanh nghiệp (DN) này thực hiện hợp đồng đã ký với một đối tác ở Nga, đưa 50 người lao động (NLĐ) Việt Nam sang làm việc ở nước bạn theo đơn hàng sản xuất chế tạo thực phẩm đông lạnh, chế biến thực phẩm. 
Đọc thêm