Dự án nuôi tôm bức tử bờ biển Tuy An: Sở TN&MT Phú Yên đã lấy mẫu nước gửi đi kiểm nghiệm

(PLVN) - Liên quan vụ nước thải nuôi tôm “bức tử” bãi biển Phước Đồng, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, Phú Yên như PLVN phản ánh mới đây, trao đổi với PV, bà Lê Đào An Xuân, PGĐ Sở TN&MT cho biết đã lấy mẫu nước của các công ty xả thải  gửi đi để kiểm nghiệm, giám định, đang chờ kết quả để có căn cứ xử lý.

Dòng nước các hồ tôm thải ra biển

Dòng nước các hồ tôm thải ra biển

Trước đó, PLVN đăng tải bài viết “Dự án nuôi tôm “bức tử” bờ biển Tuy An, Phú Yên” phản ảnh việc Công ty TNHH Trường Hải và Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại và Vận tải Trí Huệ xả thải trực tiếp nước từ hồ nuôi tôm xuống biển làm ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái của biển. Ngay trong ngày, Sở TN&MT đã cử cán bộ đến khu vực xả thải của hai công ty này để ghi nhận tình hình và lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

“Khi nào có kết quả mẫu nước, chúng tôi sẽ có phương án xử lý và thông tin lại cho Báo PLVN”, bà Xuân cho biết. 

Nhiều năm qua, người dân thuộc thôn Phước Đồng đã liên tục có đơn khiếu nại về việc môi trường biển tại khu vực đang rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước biển bị ô nhiễm ở tình trạng đáng báo động là do các DN trên địa bàn xả nước thải chưa qua xử lý trực tiếp ra biển. Cụ thể, nguồn ô nhiễm phát ra từ dự án vùng nuôi tôm xã An Hòa Hải DN cùng đầu tư, gồm Trường Hải, Trí Huệ…

Tháng 5/2019, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Trường Hải 133 triệu đồng và buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm. Một DN khác bị xử phạt 50 triệu và Trí Huệ bị phạt 90 triệu về hành vi xả thải gây ô nhiễm. 

Cùng chuyên mục
Ai mua bằng giả?

Ai mua bằng giả?

(PLVN) - Là ai chăng nữa thì cũng không ngoài đội ngũ những người đi tìm kiếm cái danh. Ở trong một trường hợp cụ thể người mua bằng cử nhân Anh ngữ của Đại học Đông Đô phục vụ cho mục đích kiếm tìm học vị, 
Đọc thêm