Gas South ngang nhiên khai thác nhãn hiệu trái phép sau khi hết hợp đồng

(PLVN)Theo hồ sơ phản ánh, Công ty Cổ phần kinh doanh Khí Miền Nam (Gas South) đã hết hạn Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu PETROVIETNAM GAS của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ ngày 31/1/2020  nhưng cho đến nay, Gas South vẫn cố tình để các đơn vị trực thuộc chiết nạp, kinh doanh trái phép nhãn hiệu này.

Cụ thể, ngày 02/04/2015, PVN thực hiện kí kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng Nhãn hiệu PETROVIETNAM GAS của PVN với Gas South số 2120/HĐ-DKVN trong thời hạn 05 năm (từ 01/02/2015 đến 01/02/2020). Theo đó, trong thời gian thực hiện hợp đồng, Gas South được quyền sử dụng (không độc quyền) nhãn hiệu chuyển giao đối với sản phẩm và dịch vụ được PVN bảo hộ.

Ngày 15/01/2020, PVN có Công văn số 253/DKVN-PC&KTr gửi Gas South, với nội dung: “Hiện nay đề nghị gia hạn hợp đồng của Gas South đang trong quá trình xem xét, do có liên quan đến chiến lược phát triển của PVN/PVGAS, cũng như việc tái cấu trúc PVGAS trong thời gian tới".

Do đó, khi chưa có quyết định của Tập đoàn cho phép được tiếp tục sử dụng Nhãn hiệu Tập đoàn, thì việc sử dụng Nhãn hiệu được thực hiện theo hợp đồng đã ký. Theo đó, thời hạn hợp đồng nêu trên sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày 31/01/2020, đồng thời việc sử dụng Nhãn hiệu Tập đoàn sẽ chấm dứt theo quy định tại hợp đồng”.

CV của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc sử dụng nhãn hiệu của Tập đoàn.

Đến ngày 18/02/2020, PVN tiếp tục có Văn bản thông báo về việc sử dụng Nhãn hiệu Tập đoàn của Gas South. Theo đó nội dung nhằm thông báo chính thức lần 2 về việc Hợp đồng chuyển quyền sử dụng Nhãn hiệu Tập đoàn (số 2120/HĐ-DKVN) giữa PVN và Gas South chấm dứt hiệu lực vào ngày 31/01/2020.

Điều này có nghĩa, cho đến khi có thỏa thuận mới hoặc hợp đồng mới được kí kết giữa đôi bên (nếu có) thì Gas South không được phép sử dụng Nhãn hiệu PVN cho bất kì sản phẩm nào của Công ty sau ngày 31/01/2020.

Gas South vẫn dùng nhãn hiệu PETROVIETNAM GAS thực hiện chiết ga cho các trạm chiết.

Nhưng thực tế, qua kiểm tra của PVN và phản ánh mà phóng viên báo Pháp luật Việt Nam nhận được, cho đến ngày 14/4/2020, Gas South vẫn tiếp tục để các đơn vị trực thuộc chiết nạp, kinh doanh trái phép nhãn hiệu PETROVIETNAM GAS, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng và các công ty hiện đang nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu của PETROVIETNAM GAS trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng nhãn hiệu PETROVIETNAM GAS không đúng theo hợp đồng giữa PVN và Gas South để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, bên cạnh đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng một cách thỏa đáng.

Các trạm chiết, nạp sau đây của Gas South được cho là đang có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu PETROVIETNAMGAS:
1. Trạm chiết nạp LPG Vĩnh Lộc (Lô D1/1 đường 1B, KCN Vĩnh Lộc, P. Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM);
2. Trạm chiết nạp LPG Bình Thuận (Lô C3.20 đường D5, Khu công nghiệp Hàm Kiệm II-Bita’s, xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận);
3. Trạm chiết nạp LPG Vũng Tàu (Đường số 3, KCN Đông Xuyên, T. Bà rịa Vũng Tàu);
4. Trạm chiết nạp LPG Cần Thơ (Lô II.5, II.6, KCN Trà Nóc II Tp. Cần Thơ);
5. Trạm chiết nạp LPG Tiền Giang (Khu CN Tân Mỹ Chánh, phường 9, Tiền Giang);
6. Trạm chiết nạp LPG Nha Trang (157 Xóm Núi, xã Vinh Phương, TP. Nha Trang);
7. Trạm chiết nạp LPG Bình Định (Lô D6-01, KCN Nhơn Hội (khu A), KKT Nhơn Hội, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định);
8. Trạm chiết nạp LPG Dung Quất (Thôn Tuyết Diêm, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quãng Ngãi);
9. Trạm chiết nạp LPG Bình Phước (Lô G đường N4 KCN Bắc Đồng Phú, TT. Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước);
10. Trạm chiết nạp LPG Tây Ninh (262 Nguyễn Lương Bằng, xã Hòa Thành, Tây Ninh);
11. Trạm chiết nạp LPG Đồng Nai (Cảng Đồng Nai, phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai); 
12. Trạm chiết nạp LPG Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, Hải Châu, Đà Nẵng);
13. Trạm chiết nạp LPG Lâm Đồng (KCN Phú Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng);
14. Trạm chiết nạp LPG Cà Mau (KCN Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau); 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm