Hà Nội đảm bảo thoát nước đô thị mùa mưa 2017

(PLO) - . “Thành phố đã sẵn sàng các phương án đảm bảo thoát nước mùa mưa và phòng chống úng ngập năm 2017…” - ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 30/5.

Hà Nội đảm bảo thoát nước đô thị mùa mưa 2017

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương dự báo, trong mùa mưa, bão, lũ năm 2017, tình hình thời tiết, thủy văn sẽ có những diễn biến phức tạp: nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông ảnh hưởng đến Việt Nam và Thủ đô Hà Nội

Theo kế hoạch của Sở Xây dựng Hà Nội và các cơ quan liên quan, ngoài công tác duy tu, duy trì xây dựng kế hoạch nạo vét chi tiết cho từng tuyến, từng lưu vực để đảm bảo khai thác tối đa năng lực sẵn có của hệ thống thì các nguồn tiêu phải vận hành đúng quy trình, đảm bảo giữ mực nước trên hệ thống theo quy định. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, chuẩn bị đầy đủ vật tư, vật liệu, thiết bị, nhân lực dự phòng tại chỗ, sẵn sàng đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

“Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch ứng trực cụ thể, chi tiết từng vị trí, từng khu vực… Đồng thời triển khai tại hiện trường khi có mưa trên toàn địa bàn, trong đó trọng tâm là các điểm úng ngập trên các trục đường giao thông chính, các đường phố có mật độ giao thông cao và địa hình trũng cục bộ dễ ùn tắc giao thông…” - ông Võ Nguyên Phong khẳng định.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghệ An: Huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu 10 năm chưa trả

Nghệ An: Huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu 10 năm chưa trả

(PLVN) - Chủ đầu tư là UBND huyện Đô Lương ứng tiền nhà thầu để giải phóng mặt bằng (GPMB), đến nay dự án đã hoàn thành cơ bản hơn 70%, nhưng bên thi công vẫn chưa được thanh toán đủ khối lượng cũng như trả tiền tạm ứng. Trong khi tuyến đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn phát huy hiệu quả, nhà thầu đang bị chủ đầu tư “bỏ rơi”...
Đọc thêm