Lại thêm một chuyện rùng mình ở trường mầm non đắt đỏ bậc nhất Lào Cai

(PLVN) - Dư luận chưa hết phẫn nộ vì câu chuyện bé 2 tuổi học tại trường mầm non Trumpkids - Lào Cai - bị bố của bạn xông vào lớp hành hung, thì mới đây, một phụ huynh từng có con học tại một trường mầm non đắt đỏ bậc nhất Lào Cai đã chia sẻ một câu chuyện rùng mình. 

Câu chuyện này được một phóng viên của VOV ghi lại. Người kể lại câu chuyện này cho biết, hơn 1 năm trước, anh đã cho con học ở trường ngôi trường mầm non có mức học phí đắt đỏ bậc nhất tại Lào Cai. Lúc đó, con trai anh 3 tuổi.

Người bố này kể: "Tôi nhớ như in đó là một ngày tháng 4/2019, vào đúng thứ Sáu. Hôm đó, do công việc bận, tôi nhờ bà ngoại đi đón con trai tôi sau khi nó tan học.

Khi con trở về nhà, tôi thấy trên miệng nó tụ rất nhiều máu, tinh thần hoảng loạn. Tôi mới hỏi bà là cháu làm sao mà ra nông nỗi này, thì bà bảo “Cô giáo nói con chơi đùa tự ngã ở trên lớp”.

Trong tích tắc, lý trí mách bảo tôi nhớ ra ở trường có camera và các phụ huynh có con gửi ở đó đều được cấp tài khoản có thể truy cập được. Tôi mới bảo vợ mở camera ra xem con ngã thế nào mà nặng đến thế."

 Hình ảnh tại nơi con của người bố này theo học và bị đánh.

Mở camera ra,  người bố này rụng rời chân tay, không tin nổi vào cảnh tượng dã man đang diễn ra trước mắt mình.

"Ngay trên hành lang lớp học, hai đứa trẻ to lớn hơn con tôi rất nhiều thay nhau cầm dép ném vào đầu, vụt vào gáy con tôi, đánh con tôi ngã. Sau đó, chúng cầm túi nilon bịt vào đầu, tiếp tục cầm dép vụt vào người, rồi cuối cùng giơ chân đá thẳng vào mặt con tôi, mặc đứa con bé bỏng của tôi nằm kêu khóc trong đau đớn, bất lực.

Lúc đó, toàn bộ sự tập trung của tôi dồn cả vào xem ai đánh con mình. Máu trong người tôi như sôi sục lên, hai tay nắm chặt chỉ muốn xông ngay đi tìm để xử lý hai đứa trẻ côn đồ kia. Nhưng tôi cố kìm nén lại, vì nghĩ chúng cũng chỉ toàn trẻ con, nhân cách chưa hình thành rõ ràng, đánh nhau là khó tránh khỏi." - anh kể.

Nhưng điều khiến người bố này phẫn nộ, bất bình hơn cả  trong khi con anh bị đánh, thì trên hành lang, ngay gần đó, ngoài lũ trẻ còn có cả các cô giáo đi qua đi lại, thản nhiên như không hề có bất cứ chuyện gì xảy ra!

"Sự vô cảm đó khiến tôi rùng mình. Tôi liên tưởng đến việc chúng ta đi ngoài đường. Khi nhìn thấy ai bất chợt rơi đồ, thì đó là một sự bất thường, và dù là ai trong chúng ta cũng đều sẽ có phản xạ là dừng, hoặc đi chậm lại. Nhưng nếu ngày nào ra đường, chúng ta cũng thấy có người rơi đồ, thì chuyện rơi đồ khi đó lại thành bình thường và chẳng ai màng tới nữa." anh nói.

Từ câu chuyện của con mình và những gì được chứng kiến qua camera, người bố này cho rằng chắc hẳn chuyện bọn trẻ đánh nhau ở lớp phải tái diễn rất nhiều lần, đến nỗi các cô giáo đã coi là chuyện bình thường và không có gì đáng để mảy may chú ý.

Về phía nhà trường, anh cho biết, ban đầu nhà trường cũng lấy lý do clip không lưu lại, sau khi được anh trình chứng cứ, đại diện nhà trường quay sang đổ ngay cho cô giáo. Đại diện nhà trường nói sẽ họp các cô giáo lại, đề nghị kỷ luật những trường hợp này vì cô giáo như thế là không thể chấp nhận được! Nhà trường hứa sau khi xử lý giáo viên sẽ thông báo lại cho gia đình.

Sau câu chuyện xảy ra với con mình, anh đã quyết định chuyển trường cho con.

"Bẵng đi thời gian, đến khi có người nhà gửi cho tôi đọc những thông tin về trường hợp một ông bố đánh bạn gái của con mới 2 tuổi ngay trong lớp ở một trường mầm non tư thục danh tiếng của Lào Cai – Trumpkids Kindergarten, tất cả những ký ức cũ trong tôi từ hơn một năm qua lại tự nhiên hiện về."

Mặc dù từ đầu câu chuyện, người bố này không nhắc đến tên trường, nhưng anh đã ngầm khẳng định thông qua câu chuyện cháu bé 2 tuổi bị đánh: "Câu chuyện y hệt như những gì bố con tôi phải trải qua, ở chính tại ngôi trường đó. Chỉ là không ngờ nó lại đến sớm như vậy. Nói đến đây có lẽ mọi người đều biết đó là ngôi trường nào."

"Xem những thông tin về vụ việc vừa qua, tôi hết sức bất bình với ông bố kia bởi đã có những hành vi côn đồ với một bé gái bằng tuổi con mình, mới vừa lên 2. Dù rằng nếu là tôi hay bất kỳ ai, rơi vào tình trạng như vậy chắc chắn không tránh khỏi bức xúc. Nhưng điều quan trọng nhất là bản thân mình phải kiềm chế lại, đơn giản chỉ cần nghĩ rằng, trẻ mới 2 tuổi, chúng ấu trĩ đâu biết gì. Tuổi đó vừa cai sữa xong, vẫn đang phát triển theo chiều hướng tự nhiên, bản năng chúng tay chân không khùa khoạng được thì sẽ dùng miệng cắn, các cô can thiệp kịp thời, hoặc buổi học sau tách chúng ra là xong.

Nhưng các cô giáo cũng thật đáng trách, cả 3 cô trực tiếp chứng kiến cảnh hành hung cháu bé mà không ai có nổi một hành động can ngăn, phản kháng gì dù là nhỏ nhất. Y hệt như trường hợp của con tôi, một lần nữa sự vô cảm lại xuất hiện đến lạnh người, giữa môi trường giáo dục mầm non - nơi bồi dưỡng, hình thành nhân cách đầu đời cho trẻ." - người bố này tâm sự. 

Anh cũng cho rằng trong những câu chuyện này, trách nhiệm của nhà trường mới là lớn nhất. Đây không đơn thuần là một câu chuyện tình huống, để cuối cùng đi đến xử lý ông bố, xử lý giáo viên là xong.

"Một lần nữa tôi phải nhắc lại rằng, là một trong những ngôi trường đắt đỏ nhất ở Lào Cai, nhưng những gì đã, đang diễn ra thì hoàn toàn ngược lại, không một chút tương xứng.

Nếu nhà trường chuyên nghiệp hơn, xứng tầm với danh tiếng đã gây dựng bấy lâu nay cùng mức thu đắt đỏ, thì sẽ không có chuyện để phụ huynh tự do vào tận trong lớp đón con, dẫn đến bức xúc hành hung con trẻ.

Nếu nhà trường đầu tư bài bản hơn, quản lý sát sao hơn thì sẽ không bao giờ có những giáo viên vô cảm, thiếu kỹ năng căn bản kia đứng lớp.

Nếu nhà trường trách nhiệm hơn thì sẽ không có những lời dị nghị quanh cách ứng xử “lòng vòng” sau mỗi vụ việc phát sinh.

Và nếu nhà trường được xây dựng, phát triển từ tâm của những người đưa mục tiêu giáo dục lên hàng đầu thay vì động cơ tài chính, thì hôm nay tôi đã không có gì để tâm sự. Nhưng thực tế, mọi điều tội tệ nhất vẫn cứ diễn ra.

Nhà trường không thể “đá bóng” trách nhiệm sang những người trực tiếp trong câu chuyện này. Vì như thế, vô hình trung, trường đang “tiếp tay” đẩy vị phụ huynh kia đối diện với những mức xử lý cao hơn của pháp luật, đẩy các cô giáo vào nguy cơ mất việc làm." - người bố này nói. 

Anh cũng nhắn gửi với các bậc phụ huynh: Con tôi đã lên 5. Vợ chồng tôi vẫn yên tâm gửi gắm con ở một ngôi trường bình thường như bao ngôi trường khác ở thành phố rộng lớn này. Ở đây, nó học được rất nhiều thứ, tự tin vui đùa, hòa đồng cùng chúng bạn và đặc biệt không bao giờ sợ đến lớp. Được cái, trẻ con rất nhanh quên"…

Trước đó, như PLVN đã thông tin, khoảng 16h ngày 30/9, tại lớp Thỏ Ngọc, Trường mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai), hai bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi, cắn vào tay nhau. Sau đó, 1 người đàn ông được cho là bố 1 trong 2 bé gái bước vào lớp, tới góc lớp quan sát con mình rồi bước ra giữa lớp, tát vào mặt bạn của con, khi bé này đang đứng trong lòng cô giáo, khiến bé gái loạng choạng, bật khóc.

 Hình ảnh bé 2 tuổi bị phụ huynh của bạn xông vào lớp đánh.

Người đàn ông này còn túm tóc giật ngửa, đánh thêm hai lần vào bé gái, quát mắng bắt nạn nhân khoanh tay xin lỗi...

Trong khi đó, 3 cô giáo chứng kiến gần như không có động thái ngăn cản hành vi bạo lực của vị phụ huynh trên đối với học sinh của mình.

Chiều 2-10, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, cho biết trường mầm non Trumpkids đã đình chỉ 3 cô giáo liên quan đến vụ bé 2 tuổi bị bố bạn cùng lớp bạo hành.

Theo báo cáo từ Trường Mầm non Trump Kids, 3 giáo viên bị đình chỉ bao gồm 2 giáo viên lớp nhà Trẻ 24-36 tháng D2 (giáo viên trực tiếp tại lớp) và một cô phụ trách trường.

Việc đình chỉ 3 giáo viên này nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ việc bé PTBA (2 tuổi) bị bố bạn cùng lớp xông vào lớp giật tóc, đánh vào mặt chiều 30-9.

Đại diện nhà trường cho biết, nhà trường sẽ xem xét cho 2 giáo viên này quay trở lại giảng dạy sau khi kết thúc điều tra, xác minh sự việc./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng

“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng

(PLVN) - Thời gian qua, việc khảo sát, lập dự án đầu tư Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị tại huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) gặp nhiều ý kiến phản bác từ các ngành chức năng. Thế nhưng tỉnh này vẫn đồng ý để Cty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt tiến hành triển khai các thủ tục liên quan…
Đọc thêm