Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên vào cuộc vụ Công ty Quang Sơn gây ô nhiễm

(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài: “Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng” đăng ngày 9/3, phản ánh về Công ty TNHH chế biến hạt điều Quang Sơn (gọi tắt là Công ty Quang Sơn) bị người dân “tố” gây ô nhiễm nguồn nước và không khí, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đã vào cuộc. 

Công ty Quang Sơn bị người dân khiếu nại việc ô nhiễm.

Công ty Quang Sơn bị người dân khiếu nại việc ô nhiễm.

Bà Đào Thị Kim Chi - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên) cho biết, chiều 16/3, sở đã phối hợp với các cơ quan ban ngành kiểm tra thực tế và lấy các mẫu xét nghiệm nước, không khí tại Công ty Quang Sơn. Đợi khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trương Đức Phụng - Chủ tịch UBND xã Hòa Quang Bắc cho biết, trước thông tin phản ánh của bà con khu vực thôn Mậu Lâm Bắc về tình hình ô nhiễm của Công ty Quang Sơn, UBND xã đã nhiều lần mời đại diện của công ty đến làm việc. Đại diện của công ty Quang Sơn cũng nhận trách nhiệm khi để khói bụi ô nhiễm khu dân cư và hứa sẽ khắc phục nhưng rất chậm trễ.

 Người dân chỉ những đường ống xả thải ngầm ra khu đất của họ.

“UBND xã đã rất nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu Công ty Quang Sơn khắc phục về việc gây ô nhiễm không khí nhưng công ty này rất chậm trễ. Còn việc nguồn nước ô nhiễm thì chỉ là nước từ trong công ty thẩm thấu ra một lượng ít chứ, không có chuyện xả thải”, ông Phụng nói. 

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, người dân ở khu dân cư thôn Mậu Lâm Bắc phản ánh Công ty Quang Sơn chế biến hạt điều gây ô nhiễm không khí và nguồn nước của hàng chục hộ dân, khiến cuộc sống của bà con đảo lộn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Cùng chuyên mục
Chủ động ”tấn công”

Chủ động ”tấn công”

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa qua đã nêu rõ, phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Đọc thêm