Vụ nhân viên mặc đồ lót ở siêu thị Trần Anh chỉ là sự cố?

(PLO) -Sau khi báo PLVN phản ánh việc siêu thị điện máy Trần Anh cho nhân viên mặc đồ lót tiếp thị sản phẩm, đại diện siêu thị này đã lên tiếng giải thích.

Vụ nhân viên mặc đồ lót ở siêu thị Trần Anh chỉ là sự cố?

Sáng nay, 29/4, ông Ngô Thành Đạt - Giám đốc Marketing – Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã trả lời báo chí về việc nhân viên siêu thị mặc đồ lót tiếp thị sản phầm. Ông cho biết đây không phải là mục đích quảng bá, tiếp thị sản phẩm, mà là hình ảnh trong seri chương trình video giáo dục giới tính. Đây chỉ là một sự cố khi thông tin bị rò rỉ.

“Với mong muốn hướng tới kinh doanh “có tình yêu và trách nhiệm xã hội,  Trần Anh đã và đang có nhiều hoạt động xã hội hướng tới đối tượng là thanh thiếu niên và trẻ em trong những năm qua. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động theo định hướng này, năm 2016, nhận thấy thực trạng các bạn trẻ thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn chưa được giáo dục một cách đúng tầm về giáo dục giới tính và các gia đình Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giáo dục giới tính cho các bạn trẻ”.

(Clip gây 'bão' về hình ảnh phản cảm tại siêu thị điện máy Trần Anh)

Đó là lý do vì sao “Trần Anh có ý tưởng thực hiện seri các chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên”. - Người đại diện của Trần Anh cho biết.

Các cô gái mặc đồ lót dẫn khách đi vào siêu thị

Mặc dù “Trần Anh ý thức được các chương trình về giáo dục giới tính là rất khó thực hiện, nhất là giáo dục thông qua video, hình ảnh: Nếu làm chưa tới thì không hay, nếu làm quá đà thành phản cảm. Chính vì vậy, Ban Truyền thông Trần Anh đã trao đổi cùng một đơn vị truyền thông uy tín để thực hiện chương trình này và yêu cầu đối tác cần quay demo một clip về giáo dục giới tính để trình Trần Anh xem xét.

Để quay những hình ảnh này, Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất tại siêu thị Trần Anh để đối tác quay demo trong vòng vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin đang lan tràn trên mạng” - ông Đạt cho biết thêm.

Cô gái thản nhiên mặc đồ lót bên trong siêu thị

Theo ông, “đối tác của chúng tôi trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị đối thủ, khách hàng của Trần Anh chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn của hai bên”. 

Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin, Chiều 28/4, những người dân đi qua siêu thị điện máy Trần Anh nằm trên đường Phạm Hùng, Hà Nội đã không khỏi “choáng váng” và ngượng ngùng khi thấy 5 cô gái trong trang phục đồ lót đang “uốn éo” để chụp ảnh cùng khách trước cửa siêu thị điện máy.

Thậm chí, những cô nhân viên trong trang phục mát mẻ này còn trực tiếp hướng dẫn tiếp thị các sản phẩm mùa hè của Trần Anh tới khách hàng.

Các cô gái mặc đồ lót để đón khách trước cửa ra vào của Siêu thị

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải trên mạng xã hội, dư luận đã vô cùng bức xúc trước việc làm phản cảm này của siêu thị Trần Anh.

Việc  “tạo scandal” bằng cách dùng hình ảnh “phản cảm” để quảng cáo cho chiến dịch bán hàng của siêu thị đang “phản tác dụng”, khiến người dân bức xúc. Phần lớn số đông cho rằng, đây là một chiến dịch quảng cáo không thể chấp nhận được và gây “nhức mắt” cho dư luận.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm