“Vung tiền” vào dự án của công ty Hoàng Long, nhiều nhà đầu tư “kêu trời”

(PLO) - Loạt đơn “kêu cứu” của người dân về thủ đoạn huy động vốn của Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Hòang Long (gọi tắt là công ty Hoàng Long) vào dự án khai thác khoáng sản với hình thức trả thưởng hoa hồng theo mô hình đa cấp thông qua các gói đầu tư đã khiến nhiều người hoang mang vì có nguy cơ bị mắc lừa. 

“Vung tiền” vào dự án của công ty Hoàng Long, nhiều nhà đầu tư “kêu trời”

Dự án khai thác khoáng sản “ảo”

Công ty Hoàng Long có địa chỉ tại 68, Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo phản ánh của người dân, trong thời gian qua công ty này đã thực hiện việc quảng cáo khuếch trương một dự án khai thác khoáng sản nhằm thu hút vốn đầu tư của nhiều người dân. Trong khi đó, nhiều người đã tin tưởng vào dự án đầu tư với lãi suất cao và có nhiều gói khác nhau, gói: 4.560.000đ, gói 342.000.000đ, gói 684.000.000… đồng thời trả hoa hồng dưới hình thức hoa hồng trực tiếp,  hoa hồng hệ thống, hoa hồng cân cặp, hoa hồng lãnh đạo.

Hình ảnh sơ đồ hoa hồng trả thưởng

Phân tích theo sơ đồ hệ thống trên, nếu đầu tư một gói 342.000.000đ, mỗi ngày nhà đầu tư nhận về là 6.453.540đ, số tiền này chia đều cho 90 ngày thì lợi nhuận sẽ nhận được một khoản lãi suất vô cùng lớn tương đương với 580.818.600đ. Đây chỉ có thể coi là một bài toán ”siêu lợi nhuận” với mục đích đánh vào lòng tham của người dân, phải chăng chỉ là chiêu trò lấy của người trước trả cho người sau, người càng vào sau thì càng có nguy cơ mất nhiều. 

Người dân bị “sập bẫy” muốn đòi lại tiền

Sau khi “hút” được nhiều tỉ đồng từ việc trả lãi suất cao, thì ngày 10/9/2016 công ty này có ra một thông báo về việc “triển khai dự án mới”

Đơn "kêu cứu" của người dân

Sự việc công ty thay đổi cơ chế trả lãi ngày và các khoản hoa hồng, tiền thưởng… khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang cực độ. Nhiều người dân đã tìm đến trụ sở của công ty này với mục đích đòi lại số tiền đã đóng, nhưng hầu hết đều không gặp được lãnh đạo mà chỉ có nhân viên trả lời là lãnh đạo đi vắng. Theo thông tin phóng viên nhận được thì tại trụ sở công ty có xảy ra xô sát, và một số nhà đầu tư bị hăm dọa nếu đến đòi tiền. 

Trở lại việc Công ty Hoàng Long sử dụng dự án, sử dụng đội ngũ “chim mồi” tư vấn thu hút các nhà đầu tư bỏ ra số tiền lớn đóng vào để hưởng hoa hồng dưới hình thức đa cấp rồi sau đó thay đổi cơ chế làm nhiều nhà đầu tư lâm vào tình trạng  “chết đứng” và “thấp thỏm” chờ vào lời hứa hẹn khi đã quá muộn màng.

Trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều  công ty tự xây dựng dự án “ma” để giăng bẫy người dân đóng tiền hưởng lãi rồi sau đó tính bài “cao chạy xa bay” đã và đang xảy ra ở nhiều địa phương luôn là chủ đề gây nóng gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đó là một vấn nạn  gây ra nhiều hệ lụy, hơn lúc nào hết những người dân luôn cần có sự cảnh giác để tránh rơi vào nghịch cảnh vì hám lợi mà trắng tay. Trước đơn thư phản ánh của người dân về việc Công ty Hoàng Long huy động vốn và trả thưởng theo hình thức đa cấp đồng thời có dấu hiệu lừa đảo, báo Pháp luật Việt Nam yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc xử sai phạm của công ty này theo luật định.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Cát tặc” hoành hành sông Lô

“Cát tặc” hoành hành sông Lô

(PLVN) - Hiện nay, lợi dụng mập mờ chỉ giới lòng sông Lô, đoạn chảy qua xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và xã Sông Lô (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tình trạng “cát tặc” hoành hành công khai khiến người dân bức xúc; bờ, vở sông sạt lở; tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”.
Đọc thêm