Băn khoăn giữa chồng và tình cũ

(PLO) - Tôi đã có chồng và 1 con gái. Hai vợ chồng quen nhau được gần nửa năm thì kết hôn. Tôi cưới anh nhưng trong lòng vẫn nhớ về người yêu cũ vì hồi đó chúng tôi bị ép chia tay.

Băn khoăn giữa chồng và tình cũ

Có lúc ở bên chồng mà tôi vẫn thấy buồn và nhớ anh ấy. Thỉnh thoảng bọn tôi gặp nhau trong một vài buổi họp lớp hay đôi lúc anh có gọi điện hỏi thăm tình hình cuộc sống của tôi. Anh vẫn chưa lấy vợ.

Còn chồng tôi thì đi tối ngày và ít quan tâm đến vợ. Chuyện chăn gối cả tháng có khi có một lần khiến tôi cô đơn và thất vọng. Những lúc buồn tôi chỉ biết gọi điện cho bạn trai cũ để tâm sự. Thời gian gần đây anh cũng đã cưới vợ nhưng anh nói cuộc sống của vợ chồng anh cũng không hạnh phúc. 

Anh thường xuyên về khuya nên hay nhắn tin cho tôi bảo anh đã từng qua đêm với nhiều cô gái, nhưng anh không muốn làm điều đó để khiến tôi tổn thương. Tôi càng yêu và trân trọng anh nhiều hơn.

Thời gian gần đây chúng càng liên lạc nhiều, tôi chỉ muốn được ở cạnh anh. Nhưng hôm trước vợ anh biết chuyện, cô ấy có gọi cho tôi, không ghen mà chỉ bảo: “Tôi biết chồng tôi yêu chị, nhưng chị hãy nghĩ đến chồng chị và nghĩ đến tôi và đứa bé tôi đang mang trong bụng để suy nghĩ về hoàn cảnh của mình. Có nên làm tổn thương liền một lúc đến mấy người hay không? Chồng chị biết thì sẽ thế nào? Tôi có số của chồng chị, tôi chưa nói chuyện với anh ấy nhưng đừng dồn cuộc hôn nhân của tôi đến đường cùng, tôi sẽ làm như thế với chị”.

Thật sự là tôi cũng lo lắng, vì chồng khó tính, nếu anh biết được vợ lừa dối chắc anh sẽ không tha thứ. Bạn trai cũ cũng đã có con rồi. Tôi nên làm thế nào trong hoàn cảnh này? (nguyengia)

Băn khoăn giữa chồng và tình cũ ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Chia sẻ với những băn khoăn của độc giả nguyengia, chuyên viên tư vấn Nguyễn Minh Anh cho rằng: Đôi khi chúng ta vẫn quan niệm rằng “con cá mất là con cá to”  khiến ta lúc nào cũng nhớ về quá khứ và ám ảnh với nó. Nhưng lúc này bạn cần phải thật sự tỉnh táo suy xét kỹ về mọi chuyện để không quyết định sai lầm.

Sở dĩ bạn có liên lạc với người cũ phần vì còn nhớ đến họ, phần vì cách ứng xử vô tâm của chồng. Nhưng với cuộc hôn nhân của bạn, thay vì đổ lỗi và trách móc, bạn đã có cách ứng xử thật sự tích cực để cải thiện chưa? 

Bạn đã góp ý để chồng thay đổi, có chia sẻ cảm xúc cho chồng hiểu hay chỉ nói chuyện và tâm sự với bạn trai cũ? Thậm chí biết đâu chính cách ứng xử của bạn cũng khiến chồng có cảm giác vợ không hề yêu mình nên anh cũng chán nản và bỏ rơi gia đình?

Hãy sáng suốt cân nhắc mọi chuyện. Lúc này bạn buộc phải lựa chọn rõ ràng, gia đình hay mối quan hệ với người bạn trai kia. Thực tế vợ họ đã biết chuyện và các bạn không còn được bình yên để tâm sự như trước. Cô ấy cũng đã lên tiếng cảnh báo bạn trước khi cô ấy cứng rắn hơn, vậy thì lúc này bạn hãy xem xét những hậu quả có thể xảy ra để định hướng cho chính mình.

Mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng xấu, bạn hãy tỉnh táo để cân nhắc mọi chuyện. Vẫn còn có thời gian để bạn bắt đầu lại mọi chuyện nếu thực sự quyết tâm. Chúc bạn sáng suốt!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm