Băn khoăn với lịch sử tình trường của bạn gái

Em quen người đàn ông có vợ trong hai năm. Rồi 4 năm gần đây (tính luôn 2 năm đó) em quen không dưới 5 người, hết người này tới người khác.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Trước đây, tôi có mối tình 6 năm với người yêu cũ, rồi vì nhiều lý do chúng tôi không đến được với nhau. Khoảng một năm sau, tôi quen bạn gái hiện tại, cô ấy là bạn cũ, cùng quê nhưng đi làm cách khá xa. 

Tôi và em yêu nhau được nửa năm, hiểu được tính cách của em, thấy em đủ tốt. Chúng tôi rất hy vọng vào mối quan hệ này. Mọi chuyện trôi qua trong tốt đẹp, đến một ngày tôi phát hiện ra một sự thật ngoài sức tưởng tượng của mình.

Băn khoăn với lịch sử tình trường của bạn gái ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Trước khi quen tôi, em quen một người cùng quê, có đi thăm nhà, đem lễ tới, nhưng rồi nhà trai không muốn nữa nên hai người không đi đến với nhau. Chuyện đó mọi người đều biết, có thể nói em gần như đã có một đời chồng. Tôi biết nhưng nghĩ đó là quá khứ rồi nên vẫn xác định quen. Gần đây, tôi phát hiện em từng quen một người có gia đình. Em nói bị người ta lừa nhưng kịp dừng ngay khi biết chuyện. Tôi cũng nghĩ đây là chuyện quá khứ rồi, ai cũng có quá khứ nên vẫn cho qua.

Rồi đến một ngày tôi nghe sự thật là hóa ra em biết người kia có gia đình nhưng vẫn đâm đầu vào. Em tranh cãi với vợ, em gái, gia đình của người đàn ông ấy chứ không phải dừng lại ngay lúc biết chuyện như lời em từng nói. Rồi tôi bắt đầu đi tìm hiểu thêm, em quen người đàn ông đó trong vòng hai năm, dù biết người đó có gia đình và quãng thời gian 4 năm gần nhất (tính luôn 2 năm đó) em quen không dưới 5 người; hết người này tới quen người khác, trong khoảng thời gian ngắn. Cũng có thêm một trường hợp em quen với người đàn ông đã có người yêu, lại xảy ra tranh cãi với bạn gái của họ.

Rồi tôi cứ tìm hiểu, lại biết thêm một số chuyện động trời khác, tuy nó đã là quá khứ rồi nhưng vẫn làm tôi phải suy nghĩ nhiều. Tôi quyết định chia tay em, em khóc rất nhiều, năn nỉ, xin tôi hãy bao dung, cho em một cơ hội. Em nói trước giờ chưa đặt niềm tin vào ai nhiều như tôi.

Tính tôi hay mủi lòng, khi em nói như vậy thật sự tôi thấy rất thương em, bản thân không giận hay trách gì, bất chợt lại có ý định tiếp tục. Đến bây giờ tôi đang rất phân vân, trước giờ em như thế thì liệu tôi có phải là điểm đến tiếp theo của em không? Rồi tính tình em như vậy liệu có thể thay đổi không? Rồi nhỡ tôi tiếp tục phát hiện ra một chuyện động trời nào khác nữa thì tính sao, còn có thể cao thượng, tha thứ cho em nữa không?

Có nên chia tay khi tình cảm chưa nhiều, chứ để sau này tình cảm đã được bồi đắp nhiều hơn nữa mọi chuyện còn tồi tệ hơn thì sao? Muôn vàn câu hỏi ở phía trước, tôi không biết giải quyết mọi chuyện như thế nào?.

TIN LIÊN QUAN

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Đọc thêm