Bạn tình đồng tính đòi tự tử nếu chia tay

(PLO) - Cô gái này gửi những tâm sự đầy hoang mang tới tòa soạn PLVN xin lời khuyên vì có người yêu là les cuồng ghen và cô không biết làm cách nào để thoát khỏi mớ rắc rối này.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

" Em năm nay 23 tuổi, em mới tốt nghiệp ra trường và đi làm thực tập sinh ở một công ty lớn. Ở đây môi trường làm việc rất năng động, sếp em lại rất thích nhân viên thể hiện được cái tôi cá nhân của mình vì vậy mọi người rất thoải mái. Trong công ty em có một chị, nhìn chị rất cá tính, em rất thích phong cách ăn mặc của chị ấy. Theo như mọi người nói thì chị ấy là người đồng tính. Em và chị cũng hay nói chuyện với em, chị thường xuyên rủ em đi ăn trưa và đi uống cà phê, bọn em nói chuyện suốt ngày và phát hiện ra cả hai tương đồng nhau khá nhiều điểm.

Thế rồi một ngày chị ngỏ lời yêu em. Ban đầu em hơi sốc và không nói gì. Chị nói chị sẽ chờ đợi em. Ban đầu em đã từ chối nhưng em vẫn đi ăn trưa với chị như bình thường. Một tháng sau chị có lịch đi công tác một tuần, lúc đó em mới thấy trống vắng và nhớ chị ấy nhiều lắm. Sau khi chị ấy về em đã nhận lời yêu chị ấy.

Nhưng yêu nhau được mấy tháng em mới biết chị ấy ghen kinh khủng. Em còn trẻ hơn nữa lại có nhiều bạn bè và cũng có nhiều bạn trai theo đuổi, lúc nào chị ấy cũng sợ mất em. Em vô cùng mệt mỏi với những kiểu ghen tuông vô lý của chị. Từ điện thoại, email, yahoo, skype đến facebook, ngày nào chị cũng vào kiểm tra xem có ai nhắn cho em không. Thậm chí có vài người bạn trai của em comment trêu đùa em trên facebook là ngay lập tức chị kết bạn với người đó để theo dõi họ. Chị còn lấy hết các số điện thoại của bạn em trong điện thoại và tự lưu sang máy mình. Mỗi khi em đi đâu đó mà không nghe điện thoại là chị gọi ầm ĩ khắp nơi khiến em rất xấu hổ. 

Em đã mệt mỏi với chuyện này nên em muốn chia tay chị ấy nhưng mấy lần nói chia tay chị đều không đồng ý và đòi dọa sẽ tự tử nếu em xa chị ấy. Hôm trước em quyết tâm muốn chia tay thì chị ấy lấy dao lam cứa vào tay làm chảy rất nhiều máu, em sợ quá nên không dám nói nữa. Nhưng thật sự là em rất mỏi mệt. Làm sao em có thể chia tay được chị ấy?". 

(chie…..@yahoo.com)

Chia sẻ với tâm trạng của bạn, chuyên viên tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết cho rằng: 

Em đã đặt niềm tin và tình yêu của mình cho một người mà em cảm mến, nhưng tình yêu này khó có thể duy trì được nếu người bạn của em tiếp tục có những hành động làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của em với bạn bè cũng như làm tổn thương em.

Ghen là gia vị của tình yêu cũng như hôn nhân, nhưng đã là gia vị thì chỉ cần “quá” thôi thì sẽ làm cho mọi thứ trở nên thay đổi. Có lẽ điều này do tâm lý sợ mất em khi em có nhiều người theo đuổi. Nhưng cuồng ghen sẽ làm cho tình yêu không còn tồn tại. Thông thường với các bạn les, việc tìm kiếm cho mình một người yêu thương cũng là điều khó khăn bởi cơ hội của các bạn ấy cũng không quá nhiều, hơn nữa lại có rất nhiều những bạn nữ đồng tính khác không sẵn sàng lộ diện nên sẽ khó nhận biết họ. Dẫu rằng người bạn gái của em sẽ gặp những khó khăn đó nhưng cũng không thể vì thế mà quá ích kỷ lúc nào cũng muốn kiểm soát người yêu của mình.

Em hãy trao đổi để bạn gái của em hiểu rằng nếu không có niềm tin dành cho nhau thì tình yêu không thể tồn tại bởi tình yêu không thể duy trì bằng sự níu kéo. Những hành động như tự tử hay làm hại bản thân chỉ là những phản ứng tiêu cực nhằm níu kéo tình cảm. Những điều đó chỉ làm cho cái nhìn của đối phương về bản thân trở nên méo mó hơn mà thôi. Tất nhiên việc chia tay này đối với bạn ấy là điều khó có thể chấp nhận nên em cần phải chuẩn bị kế hoạch dài hạn, chuẩn bị tâm lý và tinh thần cho bạn ấy thay vì việc tuyên bố quá đột ngột. 

Trong trường hợp em đã dùng mọi biện pháp nhưng bạn gái em vẫn không buông tha thì lúc đó có thể em cần lên kế hoạch tìm việc ở một nơi khác để tạm tránh gặp mặt bạn ấy. Chúc em mọi điều tốt lành!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm