Bất ngờ sự thật vụ bé gái 3 tuổi bị bắt cóc ở Lái Thiêu

(PLVN) - Mạng xã hội lan truyền bé gái 3 tuổi bị bắt cóc khi đang chơi trước cửa nhà, tuy nhiên, công an phường Lái Thiêu (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) khẳng định trên địa bàn không có sự việc nào như trên.

Thông tin bé gái bị bắt cóc được mạng xã hội lan truyền.

Thông tin bé gái bị bắt cóc được mạng xã hội lan truyền.

Tối 7/12, trên mạng xã hội lan truyền thông tin bé gái L.M.L (SN 2017, ngụ phướng Lái Thiêu) bị bắt cóc khi đang chơi trước cửa nhà vào ngày 6/12. Thông tin đăng tải hình ảnh của một bé gái là 1 văn bản truy tìm tung tích của Công an phường Lái Thiêu đề ngày 7/12 và do Thiếu tá Trần Hùng Cường ký.

Theo thông báo này, bé gái nghi bị bắt cóc: mặc quần áo màu trắng, trên áo có in hoa hồng đỏ, đi dép màu trắng. Đối tượng lạ mặt nghi bắt cóc bé L là nam thanh niên cao khoảng 1m7, 30 tuổi, mặc áo khoác đen, người gầy. Công an phường Lái Thiêu đề nghị người dân khi có thông tin về vụ việc thì báo ngay cho Công an phường Lái Thiêu.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Phú Nam, Chủ tịch UBND phường Lái Thiêu khẳng định, những ngày qua trên địa bàn phường không xảy ra vụ việc nào như trên mạng xã hội đang lan truyền. Đặc biệt ông Nam khẳng định, phường Lái Thiêu cũng không có Thiếu tá Cường làm trưởng Công an.

“Hiện tôi đã chỉ đạo Công an phường báo cáo và báo cho Thường trực Thành uỷ TP.Thuận An, UBND TP và Công an TP.Thuận An có hướng điều tra, xử lý. Đây là một vụ giả mạo thông tin gây hoang mang dư luận”, ông Nam cho hay.

Bất ngờ sự thật vụ bé gái 3 tuổi bị bắt cóc ở Lái Thiêu ảnh 1
Chính quyền khẳng định văn bản trên là giả mạo. 

Trong khi đó, Pháp luật TP HCM đưa tin, đã liên hệ với chị PTTH là mẹ bé gái có hình ảnh trong thông báo bị bắt cóc. Chị H cho biết gia đình chị ở Đắk Lắk  chứ không phải ở Bình Dương. Con gái của chị vẫn đang ở nhà bình thường chứ không hề bị bắt cóc. Hình ảnh con gái chị được lấy từ trang cá nhân của chị, rồi ghép vào thông báo. Các thông tin như thông báo hoàn toàn sai sự thật.

Theo chị H, sau khi có thông tin này, cuộc sống gia đình bị xáo trộn. Người thân của gia đình không biết nên rất hoang mang. Chị H cho biết vừa làm đơn tố cáo lên Công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi lấy hình con gái chị đăng tải thông tin sai sự thật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm