Bé gái 5 ngày tuổi bị người thân bỏ rơi tại tiệm tạp hóa

(PLVN) - Một người phụ nữ nhờ chủ tiệm tạp hóa bế bé gái sơ sinh để đi mua sữa nhưng sau đó không thấy trở lại.

Bé gái bị người thân bỏ rơi tại tiệm tạp hóa.

Bé gái bị người thân bỏ rơi tại tiệm tạp hóa.

Ngày 2/3, ông Đinh Xuân Thành – Chủ tịch UBND phường Tân Lập (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ra thông báo về việc tìm người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa trên địa bàn.

Theo ông Thành, chiều tối 1/3, công an phường Tân Lập nhận được trình báo của người dân về việc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại tiệm tạp hóa (đường Cao Đạt, phường Tân Lập). 

Theo trình báo, một người phụ nữ đến tiệm tạp hóa nhờ chủ tiệm giữ dùm con để đi mua sữa. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người mẹ cháu bé vẫn không quay lại nên chủ tiệm tạp hoá đã trình báo lên cơ quan chức năng. Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thăm khám.

Một bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, bé sơ sinh là gái, mới chỉ được khoảng 5 ngày tuổi và dây rốn vẫn chưa rụng.

“Hiện tại, tình trạng sức khoẻ bé sơ sinh ổn, hồng hào, không sốt, có biểu hiện vàng da nhẹ. Xét nghiệm máu, bạch cầu tăng. Bệnh viện đang theo dõi sát để điều trị nhiễm trùng sơ sinh”, bác sĩ Tuấn thông tin.

Các y bác sỹ của bệnh viện đang tích cực điều trị, chăm sóc cho cháu bé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.

Đọc thêm