Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được nhiều người đến cho bú

(PLVN) - Sau khi bị bỏ lại trong túi nilon, bé sơ sinh được người dân đưa đến trung tâm y tế cấp cứu (TTYT) huyện Hớn Quản. Nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ tại TTYT và địa bàn xung quanh đã đến cho bé bú.

Bé trai sơ sinh chưa được 1 ngày tuổi bị bỏ trước nhà dân vào chiều 16/2.

Bé trai sơ sinh chưa được 1 ngày tuổi bị bỏ trước nhà dân vào chiều 16/2.

Ngày 17/2, đại diện Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản (Bình Phước) xác nhận đơn vị đang theo dõi sức khỏe một bé sơ sinh bị bỏ rơi. Sức khỏe của bé trai hiện bình thường.

Trước đó, chiều 16/2 (tức mùng 5 tết), chị N.T.H (34 tuổi, ngụ xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) nghe tiếng khóc của trẻ trước cửa nhà nên chạy ra xem. Chị H phát hiện một bé trai sơ sinh đã cắt dây rốn được bọc trong chiếc áo khoác cũ và túi nilon màu đen đặt ngay trước cửa nhà.

Người phụ nữ lập tức trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương lập tức xuống hiện trường cùng với người dân đưa cháu bé vào Trạm Y tế cấp cứu và lập biên bản vụ việc. Sau khi sơ cứu bé tại Trạm Y tế, cháu bé được đưa vào TTYT huyện Hớn Quản để chăm sóc.

Đại diện TTYT huyện Hớn Quản cho biết khi bé trai được chuyển đến chỉ vừa sinh khoảng vài giờ trước, cân nặng 3,3kg, da hồng hào, nhịp tim, phổi bình thường.

Một số bà mẹ đang nuôi con nhỏ tại TTYT và địa bàn xung quanh đã đến tình nguyện cho bé bú. Biết thông tin, một số người dân mang sữa, chăn màn, tã lót, quần áo trẻ sơ sinh đến cho cháu bé.

Cháu bé tạm thời đã được bàn giao cho gia đình chị H cùng TTYT huyện Hớn Quản tiếp tục chăm sóc và theo dõi sức khỏe. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm