Bé gái bị bỏ đói đi tìm bố mẹ thì bị lạc trong rừng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Buổi tối bé gái 11 tuổi đi lạc trong rừng may mắn được công an đưa về trụ sở. Hoàn cảnh của bé gái rất đáng thương, bị bỏ đói nên bé đi tìm bố mẹ thì bị lạc.

Bé gái bị lạc đường được công an xã Háng Đồng đưa về trụ sở chăm sóc.

Bé gái bị lạc đường được công an xã Háng Đồng đưa về trụ sở chăm sóc.

Công an huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La) cho biết, khoảng 20h ngày 30/6, tổ công tác Công an xã Háng Đồng trên đường từ bản bản Làng Sáng về trụ sở xã thì phát hiện bé gái dân tộc Mông đi lang thang trong rừng đặc dụng Tà Xùa (khu vực đầu bản Háng Đồng).

Tổ công tác hỏi thăm thì được biết bé gái tên là M (SN 2010, ở bản Háng Đồng C, xã Háng Đồng) đang đi tìm bố mẹ thì bị lạc. Theo lời cháu M, bố mẹ cháu nghiện ma túy, thường xuyên bỏ đi khỏi nhà, do đói quá nên cháu đi tìm bố mẹ.

Khu vực cháu đi lạc cách nhà khoảng 6 km, rất nguy hiểm nên tổ công tác đã đưa bé về trụ sở xã Háng Đồng, mua đồ ăn, bố trí chỗ ngủ cho cháu. Lực lượng công an xã đã chăm sóc cháu trong thời gian chờ liên hệ với người thân để đón cháu về nhà.

Thượng úy Hà Văn Nhuận - Trưởng Công an xã Háng Đồng chia sẻ trên Dân Trí: "Hoàn cảnh cháu bé rất đáng thương, gia đình M có bố mẹ đều là những "con nghiện" lâu năm, thường xuyên bỏ nhà đi, bỏ mặc cháu bé không quan tâm chăm sóc, mặc dù M đã đến tuổi lên lớp, nhưng cháu không được đến trường như bạn bè cùng trang lứa".

Sau gần một ngày tìm cách liên lạc, đến chiều 1/7, công an đã liên hệ được với gia đình cháu, nhưng vẫn không thấy họ đến đón M. Rất may tại xã có một cán bộ văn phòng làm ở ủy ban cũng ở bản Háng Đồng C nên người này đã đưa cháu M về nhà an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm