Bé gái bị gia đình trói vào sau xe tải vì nghi trộm tiền

(PLVN) - Nghi cháu gái trộm tiền, người mẹ cùng ông ngoại dùng dây trói hai tay cháu sau xe tải đậu ngoài đường với tấm bảng ghi “phạt trộm”.

Bé gái bị người thân trói sau xe là N.T.T (11 tuổi, học sinh lớp 5, trú thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Sau sự việc, cơ quan công an cũng đã gọi từng người trong gia đình gồm ông ngoại, bà ngoại và mẹ của cháu bé lên làm việc để xác minh vụ việc.

Trao đổi với lực lượng chức năng, bà Ch. (bà ngoại bé T) xác nhận, đúng là ông ngoại và mẹ cháu đã mang cháu ra trói ở sau thùng xe tải vào chiều 29/5 và dùng tấm giấy bìa để ghi chữ "phạt trộm". Bà Ch. cho biết lý do trước đó cháu bé đã có vài lần lấy trộm tiền của người lớn trong nhà.

Trưa ngày 29/5, mẹ cháu phát hiện cháu cầm túi xách đựng tiền của bà ngoại. Nghi cháu lại lấy trộm tiền nên mẹ và ông ngoại cháu đã nghĩ ra cách phạt cháu như trên.

"Việc đem ra trói ngoài lề đường với tấm bảng ghi chữ 'phạt trộm' là để cháu tự thấy xấu hổ với người đi đường về hành vi của mình mà không tái phạm. Chúng tôi chỉ là để răn dạy cháu, nhưng chưa nhận thức được việc làm của mình lại gây ra những hậu quả về tâm lý cho cháu”, bà Ch. nói.

Bé gái bị gia đình trói vào sau xe tải vì nghi trộm tiền ảnh 1
 Hình ảnh bé gái bị trói tay vào phía sau thùng xe tải vì nghi trộm tiền.

Trước đó, khoảng 17h ngày 29/5, nhiều người đi trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn 10 (xã Lý Trạch) phát hiện một bé gái bị trói hai tay vào thùng chiếc xe tải đậu ngay bên lề đường trong trạng thái sợ sệt và xấu hổ. Bên cạnh bé gái là tấm bảng chữ “phạt trộm” ghi bằng bút mực khá lớn.

Không những vậy, cạnh bé gái có mẹ, ông ngoại, bà ngoại đang dùng nhiều lời lẽ đe nẹt cháu với nội dung nghi cháu lấy trộm tiền. Nhiều người chứng kiến sự việc đã đề nghị gia đình cởi trói cho bé. Bé gái sau đó được người nhà cởi trói cho vào nhà.

Những hình ảnh về sự việc được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ về hành động của ông ngoại và mẹ của cháu bé.

Sau đó công an xã Lý Trạch đến lập biên bản, báo cáo vụ việc lên Công an huyện Bố Trạch để xử lý theo thẩm quyền.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm