Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bé gái sơ sinh chưa cắt cuống rốn được phát hiện ven đường, trước một cổng nhà một hộ dân trên địa bàn xã tại bon R'ting (xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, Đắk Nông).

Cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Quảng Sơn.

Cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Quảng Sơn.

Rạng sáng 29/7, người dân tại bon (buôn làng) R'Ting phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà.

Thời điểm phát hiện, bé gái chưa cắt cuống rốn; trên người không có bất kỳ giấy tờ nào kèm theo. Sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ công an xã đã liên hệ với trạm y tế đưa bé gái lên cắt rốn và làm vệ sinh khử trùng, bảo đảm an toàn cho bé.

Ông Nguyễn Văn Kiện, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn cho biết hiện sức khoẻ cháu bé đã tốt, uống sữa được. Địa phương đang kêu gọi ủng hộ để mua bỉm, sữa và thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Trước đó, ngày 19/7, người dân thôn 5 (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cũng phát hiện ra cháu bé để trong bịch nilon màu đỏ, có quấn chăn, cùng bình sữa nhỏ và một mảnh giấy kèm theo.

Thời điểm phát hiện, bé gái bị ướt, cơ thể run lạnh do đêm 18/7 trời mưa to. Bé gái khoảng dưới một tuần tuổi, cuống rốn có dấu hiệu mới bị cắt và sưng đỏ, được thắt bằng sợi dây thun.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đọc thêm