Bé gái lớp 3 bị nước lũ cuốn tử vong khi đang cùng chị gái đi học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên đường đi học, bé gái lớp 3 và chị gái học lớp 5 bị nước lũ cuốn trôi. May mắn người chị được cứu kịp thời còn người em bị lũ cuốn tử vong.

Hiện trường vụ đuối nước ở Yên Bái và cảnh gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Hiện trường vụ đuối nước ở Yên Bái và cảnh gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h20 ngày 20/9, hai chị em cháu N.H.M (học sinh lớp 5) và N.T.V.A (lớp 3, cùng trường Tiểu học Yên Thái, ở thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) trên đường đi học khi qua ngầm tràn đã bị nước lũ cuốn trôi.

Cháu M may mắn được người dân cứu vớt kịp thời, còn cháu A đã bị lũ cuốn trôi.

2 chị em cháu M và A đi xe đạp điện, đến giữa khu vực ngầm tràn thì bị đổ xe, cùng lúc nước lũ ập đến cuốn trôi cả 2 chị em. Cháu M do mặc áo mưa, người nổi lên trên mặt nước nên được cứu vớt kịp thời.

Ngay sau khi nhận được tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Yên Thái đã chỉ đạo các lực lượng địa phương phối hợp với người dân và gia đình khẩn trương tìm kiếm, đến 7h sáng nay đã tìm thấy thi thể cháu A.

Đoàn công tác của huyện Văn Yên và chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ ban đầu cho gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Trước đó, chiều 19/9, tại xã Ia Băng (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) có 2 em nhỏ bị đuối nước tử vong là N.V.Đ (SN 2007) và B.Đ.T (SN 2008, cùng trú tại thôn Phú Mỹ, xã la Băng).

Theo đó, em Đ và T cùng 2 bạn khác đến con suối Ring (thuộc xã Chư Pơng, huyện Chư Sê) để bẫy chim.

Sau khi bẫy chim xong, 4 em cùng nhau xuống hồ để rửa chân nhưng Đ và T không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, các em đứng trên bờ chạy đi kêu người đến cứu.

Đến khoảng 16h15 cùng ngày, gia đình tìm thấy thi thể em Đ và T. Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương có mặt tại gia đình 2 nạn nhân để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm