Bé gái sơ sinh không mảnh vải che thân bỏ rơi ngoài ruộng khoai

(PLVN) - Khi người dân phát hiện, bé gái còn nguyên dây rốn, không mảnh vải che thân, da đỏ có thể do bị để ngoài nắng quá lâu.

Bé gái được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Bé gái được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Trưa ngày 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) ra ruộng khoai của gia đình thì phát hiện 1 bé gái còn nguyên dây rốn.

Khi phát hiện, bé gái không mảnh vải che thân, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt (thời điểm gần trưa, nhiệt độ gần 40 độ, nắng nóng gay gắt). Bé gái nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.

Theo đại diện lãnh đạo xã Đông Vinh, thể trạng cháu bé yếu, thở rất nhẹ, người thì lấm lem bùn đất, có lẽ cháu bé đã bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng gay gắt từ lâu, công an TP HCM đưa tin.

Sau đó cháu bé được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu. Người dân khi hay tin cũng mang đến một ít đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh.

Trả lời Tuổi trẻ, bác sĩ Đỗ Mạnh Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình, cho biết trưa 26/7, khoa cấp cứu - chống độc của bệnh viện có tiếp nhận trường hợp cấp cứu là một bé gái sơ sinh được Trạm y tế xã Đông Vinh chuyển lên bằng xe cấp cứu.

Khi tiếp nhận, bé gái sơ sinh trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng ngoài da (do bị để ngoài nắng lâu), thâm tím vùng bụng, dây rốn héo, cân nặng 2,4kg... Bé gái sau đó được hồi sức tích cực, chống nhiễm trùng, chống uốn ván...

Bé gái được xác định  nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gãy xương đòn (xương quai xanh). Cho đến thời điểm hiện tại bé vẫn đang được hồi sức tích cực tại khoa cấp cứu sơ sinh. Hiện bé rất yếu, vẫn phải thở oxy, nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm