Bé trai nằm trong túi xách bị bỏ rơi bên đường

(PLVN) - Một bé trai nặng khoảng 2,9 kg được người dân phát hiện bị bỏ lại bên vệ đường gần trạm y tế xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Bé trai bị bỏ lại trong túi xách ven đường.

Bé trai bị bỏ lại trong túi xách ven đường.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 22/7, bên vệ đường gần khu vực gần trạm y tế xã Đa Tốn người dân phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Thời điểm phát hiện, bé trai đang ở trong chiếc túi xách và không có giấy tờ tùy thân.

Nhận được tin báo, chính quyền xã đã có mặt, cháu bé được đưa về trạm y tế xã để chăm sóc. Qua kiểm tra sức khỏe của cháu hiện bình thường, cháu nặng 2,9kg mới chào đời. 

Theo lãnh đạo xã Đa Tốn, hiện xã đã thông báo tìm người thân cho cháu bé, tạm thời xã sẽ hỗ trợ nuôi cháu bé trong vòng một tuần sau đó nếu không ai đến nhận sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để gửi cháu bé về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Trước đó, khoảng 6h sáng 18/7, anh Nguyễn Giang Biểu (trú ở thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) trên đường từ cơ quan về nhà bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên lề đường đoạn gần Niệm Phật đường Sơn Nguyên (tổ 3, thị trấn A Lưới). 

Nhìn thấy cơ thể cháu bé tím tái và đang bị kiến bu quanh người nên anh Biểu cùng một người dân khác dùng khăn quấn giữ ấm cơ thể cháu bé, sau đó đưa cháu đến cơ sở y tế.

Sau khi được chăm sóc, hiện cháu bé đã hồi phục sức khỏe trở lại và được một hộ dân ở thị trấn A Lưới nhận nuôi.

Thời gian tới, UBND thị trấn A Lưới sẽ tạo điều kiện để cấp giấy khai sinh cho cháu bé theo đúng quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm