Bé gái suýt mất mạng tại bể bơi khách sạn Candle

(PLVN) - Một bé gái đã suýt mất mạng khi đi bơi tại bể bơi nằm ở tầng 3 của khách sạn Candle trên phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Bể bơi trên tầng 3 tại khách sạn Candle (Ảnh: bạn đọc cung cấp)

Bể bơi trên tầng 3 tại khách sạn Candle (Ảnh: bạn đọc cung cấp)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h45 ngày 11/7 tại bể bơi nằm ở tầng 3 của khách sạn Candle trên phố Đội Cấn đã xảy ra sự việc một bé gái khoảng 4-5 tuổi bị đuối nước phải nhập viện cấp cứu.

Trả lời một số cơ quan báo chí, chị T một trong những người chứng kiến sự việc nói: “Lúc xảy ra sự việc, tại bể bơi không thấy bóng dáng nhân viên cứu hộ đâu, nhân viên y tế của khách sạn cũng không có. Khi gọi xe cấp cứu thì lực lượng ở đây cũng rất chậm chạp”.

Theo đó, một nhân viên lễ tân tại khách sạn Candle xác nhận có sự việc trên và cho biết, qua theo dõi thì khoảng 18h45 hết giờ bơi, 2 bà cháu bé gái đã lên bờ, sau đó bà đi có việc thì cháu lẻn vào bơi tiếp và xảy ra sự việc.

Được biết, thời điểm trước khi xảy sự việc bé gái này đến bơi với bà của cháu bé. Do có việc gấp phải chạy ra ngoài, bà cháu bé đã nhờ một số người để ý cháu của mình. Tuy nhiên, khi quay lại thì không thấy cháu gái đâu.

Chỉ đến khi có người phát hiện cháu bé đang lập lờ dưới bể bơi thì một giáo viên dạy bơi ở đây đã nhảy xuống vớt cháu lên, hô hấp nhân tạo cho cháu. Thật may mắn sau khi hô hấp nhân tạo cháu đã ộc được nước ra ngoài và thở dược. Ngay sau đó mọi người chuyển cháu vào Bệnh viện 354 để tiếp tục cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, các y bác sỹ ở Bệnh viện 354 cho biết, cháu bé đuối nước đã được cứu sống và được chuyển sang Bệnh viện Nhi điều trị tiếp.

Được biết, bể bơi của khách sạn Candle có thu tiền vé bơi giá khoảng 1,35 triệu đồng/tháng/người và thu tiền dạy bơi khoảng 2,5 triệu đồng/tháng/người.

Trao đổi với phóng viên về sự việc, Thạc sĩ, Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho biết, để mở và kinh doanh hoạt động bể bơi thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Thông tư số 03/2018/TT-BVHTTDL ngày 19/1/2018 có hiệu lực từ ngày 10/3/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo Luật sư Cường, bể bơi là cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện nên phải có người hướng dẫn tập luyện thể thao theo quy định.

Trong đó, người hướng dẫn tập luyện thể thao đáp ứng một trong các điều kiện là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương; Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh; Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Không chỉ có vậy, nhân viên cứu hộ tại cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao là người được tập huấn chuyên môn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhân viên y tế tại cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao là người có trình độ chuyên môn từ trung cấp y tế trở lên.

Ngoài ra, để mở và kinh doanh hoạt động bể bơi thì phải có đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về trang thiết bị, điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao (bể bơi).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm