Bé trai đỏ hỏn, chưa cắt rốn bỏ rơi được chăm sóc

(PLO) - Cháu bé sơ sinh vừa lọt lòng chưa cắt rốn, còn dính máu bị bỏ rơi trước cổng lúc 12h đêm đã được cắt dây rốn và giao cho người khác chăm sóc nuôi dưỡng.

Bé trai đỏ hỏn, chưa cắt rốn bỏ rơi được chăm sóc

Khoảng 12h đêm 16/11, ông Hồ Đức Thạch (SN 1956, trú tại xã Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phát hiện một túi màu trắng được gói cẩn thận để trước cổng nhà mình. Lại gần ông hoảng hồn khi thấy bên trong là một đứa trẻ sơ sinh còn dính máu được quấn trong chiếc khăn.
Bé trai đỏ hỏn, chưa cắt rốn bỏ rơi được chăm sóc ảnh 1
 Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà ông Thạch vào 12h đêm
Đứa trẻ được xác định là bé trai, nặng khoảng 3kg, rốn vẫn chưa cắt, trên người còn dính máu…
Ông Thạch lập tức lấy quần áo mặc cho cháu bé và đưa cháu đến Trạm y tế xã để cắt rốn, sau khi sức khỏe cháu ổn định, ông đưa cháu về nhà. Sáng hôm sau, ông Thạch đã nhờ chính quyền xã thông báo để người thân đến nhận lại cháu. 
Bé trai đỏ hỏn, chưa cắt rốn bỏ rơi được chăm sóc ảnh 2
 Cháu trai chưa cắt rốn bỏ trước cổng lúc 12h đêm đã được người dân chăm sóc ổn định sức khỏe
Theo người dân địa phương thì mẹ đứa trẻ có nhiều khả năng là người trong địa phương, vì như thế mới biết là ông Thạch giờ đó mới về nhà. Sau nhiều ngày vẫn không thấy bố mẹ cháu đến nhận con, vợ chồng ông Thạch đã giao cháu cho chị Hương – một phụ nữ trong xóm kết hôn đã lâu nhưng chưa có con nuôi dưỡng để nuôi dưỡng chăm sóc. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm