Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

(PLVN) - Mùa đông giá buốt thường gợi về nỗi cô đơn, có phải chăng vì thế mà trong cái nhìn của cổ nhân, những người sinh ra vào 3 tháng cuối năm âm lịch (nhằm mùa đông) tính cách, đường đời cũng gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở; cho dù ở họ có nhiều phẩm chất tốt nhưng số phận vẫn long đong? Tuy vậy, cổ nhân cũng dạy "nhân định thắng thiên" nên điều cốt yếu là nếu con người ta biết hành thiện, tích phúc thì vẫn có thể chuyển nghiệp...
(Hình minh họa).
(Hình minh họa).

Sinh tháng 10 vợ chồng khó hòa hợp, cả đời long đong 

Đầu óc phản ứng nhanh nhạy, thích làm rõ ngọn ngành mọi chuyện, tính hiếu kỳ mạnh, thông minh nhưng đôi khi lại bị chính nó làm hại. Do quá coi trọng sợ tổn thương người khác nên thường giữ lời không nói ra, không dám thể hiện ý kiến thật, đôi khi mập mờ khó đoán.

Khi làm việc có tính quyết đoán mạnh, nhưng có tính chủ quan, cố chấp, không nghe lời người khác. Tuy nhiên, họ cũng biết cách thể hiện uyển chuyển ý kiến bản thân khiến người khác không còn cảm thấy quá cứng nhắc.

Đối với gia đình họ có tình yêu và tính nhẫn nại, rất coi trọng nửa còn lại, dễ bị cảm động và dễ thỏa mãn. Được thụ thai tháng 1, sau tiết Lập Đông, người sinh tháng 10 âm lịch thuộc mẫu người ý chí vững vàng, giỏi tay nghề, nam nữ thường tương khắc nên vợ chồng khó hòa mục, tâm tính dễ biến động nên dễ thất bại.

Cần điều chỉnh theo chính đạo sẽ được tôn kính, sơ thời không được lý tưởng, cuối đời vẫn chưa được yên ổn. Thơ cổ ghi chép, cuối đời dễ gặp tai ương họa vào thân, vì vậy thường ngày nên tích đức hành thiện nhiều thì phúc lộc mới bền. 

Người sinh tháng 11 cẩn thận kẻo dễ gặp họa về sắc dục

Những người sinh vào tháng 11 âm lịch thuộc tuýp người thông minh nhưng hay suy nghĩ, chủ nghĩa bản thân, giỏi giữ mình. Cũng đôi lúc họ tỏ ra thay đổi thất thường hoặc do dự không quyết, vì vậy họ thường vạch ra mục tiêu hoặc con đường mới so với kế hoạch.

Họ có sự lý giải sự việc độc đáo nên tiến bộ nhanh trong tiếp thu sự việc mới. Trong tình yêu, họ không tự tin nhưng chân thành và dám thể hiện.

Người chào đời tháng 11 thực tế họ được thụ thai vào tháng 2, sinh sau tiết Đại Tuyết, tính cách lanh lợi khiêm tốn nhưng vội vàng, khi phát quý thì hay tính toán nên dễ bị cản trở hãm hại, vì vậy nên lấy nhân hòa làm trọng.

Sơ thời gặp khó khăn, trung niên có danh vọng nhưng e dễ gặp họa về sắc dục, nếu cần kiệm thì yên ổn, cuối đời con cháu được phúc lộc. Nếu lập gia đình sớm thì được vinh hoa, nhưng ít được nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ nhiều. 

Người sinh tháng 12 sơ niên được phúc nhưng trung niên khổ hạnh

Tính cách khá cố chấp, chịu thương chịu khó, thật thà chắc chắn, làm việc chăm chỉ, thích tìm hiểu rõ ngọn ngành vấn đề, thích hỏi. Tuy nhiên, họ thường vất vả nhưng lợi lộc lại không được đền đáp xứng đáng. Có kỹ năng giao tiếp và nói chuyện khéo léo nên tạo được ảnh hưởng quan trọng trong đoàn thể.

Đối với gia đình, họ là mẫu người cống hiến một cách vô tư khiến mọi người đều rất tín nhiệm họ. Đồng thời họ cũng hi vọng mọi người cũng đối xử lại như vậy. Những người sinh tháng 12 thường được thụ thai vào tháng 3, sinh sau tiết tiểu hàn, đối nhân xử thế thẳng thắn nhanh miệng, khó nhờ vả được anh em nên trong nhà thì buồn bã mà ra ngoài thì phong quang, được tài lộc tứ phương.

Không lo chuyện cơm áo, ra ngoài thích quản việc và quan tâm người khác, bạn bè nhiều, trí khí như biển lớn. Nhưng người tham tiền bạc thì nghèo khó, là gốc rễ của thất bại, sơ niên được phúc nhưng trung niên lại khổ hạnh, cuối đời mới cát xương.

Trên đây là những quan niệm cổ nhân truyền lại nên chỉ mang tính chất để bạn đọc tham khảo và chiêm nghiệm hoàn thiện bản thân. Bởi tính cách vận thế mỗi con người còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như môi trường sống, môi trường giáo dục…

Đọc thêm