Bi hài chuyện phòng the của hoạn quan cung đình Trung Hoa

(PLO) - Thông thường, hoạn quan lấy vợ dĩ nhiên chỉ là để giải quyết khâu oai, thể hiện uy quyền chứ chả “làm ăn” gì được. Nhưng trong lịch sử cũng có một số hoạn quan ti tiện nhục nhã, lợi dụng vợ để mưu lấy chức tước. 

Cảnh thái giám đùa giỡn với cung nữ trong phim.

Cảnh thái giám đùa giỡn với cung nữ trong phim.

“Quan hệ” bằng tay và miệng

Thục chủ Vương Diễn đời Ngũ Đại thông dâm với vợ của hoạn quan Vương Thừa Hưu. Hưu biết chuyện, không những không ngăn chặn vợ, mà còn dung túng vợ tiếp tục thông dâm, hầu hạ hoàng thượng chu đáo hơn để mong được vua sủng hạnh, kết quả Hưu được vua phong làm Thiên Hùng quân Tiết độ sứ.

Các hoạn quan cuối đời Thanh kiếm được nhiều tiền nên đều cưới được vợ rất xinh đẹp. Một số nhờ vào nhan sắc của vợ để móc nối, lôi kéo giới quyền quý. Cổ Ngọc Tú, hoạn quan Ngự Thiện phòng (nhà bếp) không có tài cán gì nhưng nhờ người vợ trẻ xinh đẹp mà leo lên được chức Tổng quản.

Đương nhiên, nhiều bậc cha mẹ có con gái trẻ đẹp vì mưu tìm danh lợi phú quý nên ép con phải lấy hoạn quan, như những trường hợp Lã Huyền Ngộ gả con cho Cao Lực Sĩ, Nguyên Trạc bắt con lấy Lý Phụ Quốc.

Thời Minh sơ, Chu Nguyên Chương rất căm ghét chuyện quan hệ mờ ám giữa hoạn quan và cung nữ nên áp dụng những hình phạt rất tàn bạo như lột da những hoạn quan phạm lỗi ấy. Từ đời Vĩnh Lạc, địa vị hoạn quan nâng lên nên hình phạt khắc nghiệt ấy mới được bãi bỏ.

Bi hài chuyện phòng the của hoạn quan cung đình Trung Hoa ảnh 1
Tranh cổ về quan hệ yêu đương giữa hoạn quan và cung nữ

Các hoạn quan và cung nữ yêu nhau thường cũng thề nguyền dưới trăng cả đời chung thủy, không yêu ai khác. Các hoạn quan khi phát hiện ý trung nhân yêu người khác thường rất đau khổ và xảy ra những xung đột gay gắt với tình địch.

Đời Vạn Lịch nhà Minh, cung nữ Ngô Thị của Trịnh Quý Phi đem lòng yêu hoạn quan Tống Bảo, nhưng sau đó lại quay sang yêu hoạn quan Trương Tiến Triều. Tống Bảo cả giận, vứt bỏ tất cả để ra ngoài cung xuống tóc đi tu, quyết không quay trở lại.

Tuy nhiên trường hợp cung nữ bỏ người này yêu người khác trong đám hoạn quan như thế rất hiếm thấy. Thường là khi hai người kết làm “Thái hộ” thì đều chung thủy cả đời, nếu một người chết đi thì người khác cũng không yêu người khác.

Vậy hoạn quan và cung nữ yêu nhau làm cách nào thỏa mãn dục tính?. Đây luôn là điều bí ẩn, nhưng một điều chắc chắn là do tuyệt đại đa số họ không còn "công cụ" truyền giống nên không thể có đời sống phòng the bình thường được; vì vậy phương thức thỏa mãn tính dục của họ cũng kỳ dị và bệnh hoạn.

Bi hài chuyện phòng the của hoạn quan cung đình Trung Hoa ảnh 2
 Dụng cụ "tự xử" của cung nữ trong cung

Quy cho cùng, họ chỉ thông qua kích thích về thị giác và xúc giác để thỏa mãn về tâm lý, sinh lý mà thôi. Truy tìm trong thư tịch thì thấy có hai loại, gọi nôm na là “tự sướng” và “khẩu giao”.

Sách “Lãng tích tùng đàm” đời Thanh có viết: “hoạn quan khi gần người nữ thì dùng tay và miệng, căng thẳng đến khi vã mồ thôi thì dừng…”. Cách thứ hai là dùng dụng cụ “tự sướng”.

Sách “Nhân hải ký” đời Thanh có ghi chuyện hoàng đế Sùng Trinh nhà Minh do ghen tuông cho khám xét cung Khôn Ninh của Chu hoàng hậu đã thu được nhiều dụng cụ “tự sướng” là dương vật giả mà các cung nữ sử dụng để tự “giải quyết”. Vua tức giận dùng ngay những thứ đó hành hạ những người phạm lỗi, có người bị hành hạ đến chết tại chỗ.

Chuyện phòng the- không cần giấu hoạn quan

Trong hậu cung, do thân phận đặc thù của các hoạn quan, những chuyện phòng the ân ái của hoàng đế không cần phải né tránh họ. Các hoạn quan ngày ngày chứng kiến chuyện sinh hoạt giường chiếu giữa hoàng đế với hoàng hậu và các phi tần, từ góc độ tâm lý, sinh lý dễ tạo nên các kích thích, tạo ra các dục vọng thể xác đối với các hoạn quan.

Từ góc độ nào đó, tâm lý này ở các hoạn quan còn mạnh mẽ hơn hẳn người thường do chỗ họ không được thỏa mãn các nhu cầu sinh lý. Đây là tâm lý mà người ta gọi là “người điếc thì thích nghe”.

Bi hài chuyện phòng the của hoạn quan cung đình Trung Hoa ảnh 3
Ảnh chụp một thái giám đời Thanh

Dưới góc độ y học hiện đại, tinh hoàn bị cắt bỏ, cơ năng hormone tính dục đã bị phá hoại, hoạn quan tuy không còn khả năng phóng tinh, nhưng nếu “thiến sót” thì vẫn có thể cương cứng và có cảm giác thỏa mãn bởi khoái cảm tình dục được khống chế bởi não bộ.

Thời hoàng đế Càn Long nhà Thanh có người bẩm báo: tuy các thái giám đều đã qua tịnh thân, nhưng nhiều trường hợp, thứ bị cắt đã mọc lại và có độ dài như cũ và dẫn ra các vụ việc lùm xùm giữa hoạn quan và phi tần, cung nữ xảy ra dưới triều Minh khi trước, đề nghị Càn Long cho kiểm tra lại các thái giám trong cung, những ai dương vật mọc lại phải “trừ cỏ tận gốc”.

Bi hài chuyện phòng the của hoạn quan cung đình Trung Hoa ảnh 4

Các hoạn quan già dưỡng lão trong miếu

Càn Long chuẩn tấu. Kết quả rất nhiều hoạn quan bị cưỡng bức phải chịu tịnh thân vô nhân đạo lần nữa, không ít người phải bỏ mạng. Thật kinh hoàng, đúng là đã lâm cảnh ngộ “phế nhân” mà muốn được sống cũng không yên…

(Mời xem tiếp trên Pháp luật 4 phương số 59, ngày 27/6/2016)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.

Đọc thêm