Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 6: Khám phá quyền năng thần bí của bùa yêu

(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, sau buổi gặp gỡ thầy Ba Xuyên, phóng viên đã tìm đến nhà thầy Bảy Hỷ (ngụ ấp 2, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Đây là ông thầy bùa mà ông Trần Văn Tới lẫn bà Nguyễn Thị Tốt (nhân vật trong kỳ trước) đều suy tôn là “ân nhân cứu mạng”. 

Núi Két trong vùng Thất Sơn, nơi nhiều thầy bùa đến tu luyện

Núi Két trong vùng Thất Sơn, nơi nhiều thầy bùa đến tu luyện

Quyền năng thần bí của thầy bùa

Biết chuyện chúng tôi tìm gặp ông Bảy Hỷ, một người bạn còn rỉ tai kể thêm câu chuyện về biệt tài hiếm có của ông thầy. Anh kể: “Có ông chủ ghe tên Tư Cai ở Ba Hòn (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) bị bà chị ghét, kêu thầy Miên bỏ bùa.

Không biết ông ta làm kiểu gì mà chiếc tàu lớn đóng xong rồi nhưng dùng đến 2 chiếc máy kéo vẫn không tài nào hạ thủy được. Thầy Bảy được mời tới. Ông lầm rầm đọc thần chú, dán 1 lá bùa rồi dùng chiếc búa gõ vào đít tàu 3 cái. Thế là chẳng cần dùng đến máy móc, người ta đẩy bằng tay không tàu cũng lao xuống vèo vèo”.

Cũng giống như một số ông thầy bùa khác, ông Bảy theo nghề làm thầy bùa là do cha truyền con nối, đến nay đã được 4 đời. “Cái đạo bùa của tôi cũng chỉ đơn thuần học từ ông cha để lại. Có lần tôi nghe cha tôi nói nó có nguồn gốc ở Tây Đông Độ do Đường Tam Tạng thỉnh về.

Lại có lần tôi nghe là do Khương Tử Nha (người lập ra nước Tề ở Trung Quốc) chế ra. Mà Khương Tử Nha lại học từ dấu tích của con chim gõ kiến để lại trên thân cây. Nhưng nguồn gốc thực sự từ đâu thì đến giờ tôi vẫn chưa tìm hiểu được”, ông thầy Bảy cho hay.

Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 6: Khám phá quyền năng thần bí của bùa yêu ảnh 1
Hình vẽ tổ Lỗ Ban trong 1 cuốn sách bùa.  

Tự nhận mình là “thầy bùa Lỗ Ban”, có sách chuyển giao đàng hoàng, ông Bảy cho biết mình học bùa từ năm 15 tuổi. “Tôi năm đã gần 50 năm vừa luyện học, vừa làm nghề nhưng phép thuật cha ông để lại vẫn còn rất phong phú, huyền bí mà đến nay nhiều chuyện còn chưa hiểu hết.

Phép tắc, lề lối vô cùng chặt chẽ. Việc truyền dạy chỉ có thể thực hiện trong những giờ nhất định. Khi viết bùa phải tập trung tư tưởng, nín thở viết liền 1 hơi, phải loại trừ tất cả dục vọng, tà ý trong tâm. Chân tay phải sạch sẽ, bút mực mới tinh, phương hướng ngồi phải đúng”, thầy Bảy cho hay.

Theo lời các thầy bùa, thì phép bùa vô cùng huyền bí, đến mức nhiều điều không thể lý giải bằng tư duy logic thông thường. Ngoài thứ bùa viết bằng bút lông lên giấy xanh, đỏ còn có “búa nước lạnh” (họa chữ bùa trên nước). Cao hơn là “bùa đá lưỡi” nghĩa là dùng lưỡi vẽ bùa. Để luyện được bùa đá lưỡi, thầy bùa chỉ có thể luyện vào đêm trăng tròn. Bởi lẽ khi ánh trăng tròn là lúc “quyền năng trù ếm” mãnh liệt nhất. Ngược lại, những đêm trăng khuyết lại là lúc để đối phó, trừ diệt bùa phép hiệu quả nhất.

Bí ẩn về “bùa yêu”

Điều quan trọng đầu tiên của thầy pháp khi làm bùa là phải xác định đúng căn bệnh. “Nếu là bệnh do tà ma thì tôi đảm bảo chữa được, chứ bệnh trong người, bệnh của trời thì tôi không làm được. Không làm được thì mình không nhận. Cha tôi dạy “cứu đời chứ đừng hại đời”, làm việc gì cũng phải chính xác. Có nói có, không nói không chứ tuyệt đối không làm bừa bãi”, ông Bảy chia sẻ. 

Hỏi về lá “bùa yêu, bùa thương”, ông Bảy khẳng định có tồn tại bùa như thế, ông cho biết mình có thể làm cho những đôi lứa đã tan đàn xẻ nghé lại trở về đoàn tụ, hay có thể khiến cho nhà kia đang yên ấm bỗng trở nên hờ hững, lạnh lùng...

“Thế nhưng giúp cho vợ chồng người ta sum họp, cứu người thì tôi làm. Còn nếu để chia cắt tình duyên thì không bao giờ tôi nhận làm dù có trả bao nhiêu tiền cũng sẽ từ chối. Bởi như thế là mình phá hạnh phúc của người khác, là hại người, hại đời. Chỉ có những thầy đầu óc không chín chắn mới làm như vậy”, ông Bảy nhấn mạnh.

Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 6: Khám phá quyền năng thần bí của bùa yêu ảnh 2

Thầy Bảy Hỷ vẽ một chữ bùa. 

Theo ông Bảy Hỷ, đến nay ông đã  làm bùa yêu cho hàng ngàn đôi lứa quay trở lại về với nhau. “Có người xa nhau 10 năm tôi còn kéo về được nữa là. Nhưng điều quan trọng nhất là khách hàng phải nói đúng tên, đúng tuổi. Cũng như mình có nói đúng tên thì mới cho con nhập trường được”. Sau khi đã có tên tuổi, ông Bảy sẽ cho 1 lá bùa yêu rồi thân chủ chỉ việc gấp lại, nhét vào túi áo và tự khắc lời cầu khẩn sẽ được như “ước nguyện”.

“Thế nhưng tôi phải nói rõ là cái bùa của tôi không được trọn đời trọn kiếp đâu. Chỉ được 6 tháng thôi, sau thời gian đó mực sẽ phai, nghĩa là công hiệu của lá bùa cũng sẽ giảm tác dụng đi. Chuyện làm ăn hay tình yêu cũng chỉ công hiệu trong thời gian đó chứ không thể giúp mãi được”, ông thầy Bảy cho hay. 

Thế nhưng điều khá ngạc nhiên là khi ông thầy Bảy tài giỏi như vậy nhưng một người hàng xóm lại thật thà cho biết: “Chỉ có người nơi khác đến tìm thầychứ dân ở đây thì chẳng thấy ai đến nhờ thầy Bảy chữa cả”. Điều này cũng được ông Nguyễn Văn Việt (Trưởng ấp 2) xác nhận: “Đúng là có việc ông Bảy chữa bệnh theo kiểu bùa phép. Nhưng người ta toàn đến rước ông đi xa chứ bà con ở địa phương không có ai tới. Hơn nữa chính quyền địa phương cũng kiên quyết không cho ông ta tổ chức cúng bái, làm phép lên đồng ở nhà”.

(Đón đọc Kỳ 7: Sự thật về “sức mạnh vạn năng” của ngải thiêng)

Theo Xa lộ pháp luật

Cùng chuyên mục
Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Đọc thêm