“Bí kíp” nhà bếp cực hữu dụng

(PLO) -Bỏ túi những mẹo vặt nhà bếp dưới đây để sử dụng khi cần, giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.
Ảnh minh họa. ST
Ảnh minh họa. ST

Kiểm tra trứng cũ hay mới

Bạn chỉ cần bỏ quả trứng vào một cốc nước. Nếu trứng chìm xuống thì đấy là trứng tươi mới, còn quả trứng nổi lên thì chứng tỏ nó là trứng cũ nhé.

Bảo quản rau quả trong tủ lạnh

Để tránh cho rau quả bị thối, nhũn trong tủ lạnh, bạn hãy dùng giấy ăn lót dưới đáy khay đựng rau quả nhé. Giấy ăn sẽ giúp hút ẩm, vì thế mà tăng độ tươi ngon của rau quả đấy.

Cắt chanh đúng cách

Đừng hoang phí quả chanh bằng cách cắt đôi bởi nó sẽ làm chanh bị khô nếu bạn không dùng hết cả quả. Thay vào đó, hãy đâm thủng quả chanh với một cái xiên bằng kim loại, vắt ra bao nhiêu nước đủ dùng và không sợ phần còn lại bị khô hay đắng bạn nhé.

Đuổi bọ, mọt

Một vài lá nguyệt quế "ngự trị" trong hũ đựng gạo, bột mì thì mọt, bọ sẽ không dám bén mảng đến nữa.

Khử mùi hành trên tay

Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước.

Kết quả hình ảnh cho mẹo hay nhà bếp

Xử lý canh bị mặn

Nếu bạn quá tay khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

Bảo quản trái cây

Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.

Làm chín hoa quả

Bạn muốn hoa quả chín nhanh ư? Đơn giản thôi mà. Hãy bỏ hoa quả vào trong túi, thêm một quả táo vào nữa. Táo tỏa ra khí etylen sẽ giúp hoa quả chín nhanh hơn.

Khử mùi đồ nhựa

Kết quả hình ảnh cho khử mùi đồ nhựa

Những hộp đựng bằng nhựa trong nhà bếp thường bị ám mùi kể cả sau khi rửa sạch sẽ. Để khử mùi, bạn hãy nhét giấy báo vo tròn vào trong hộp đựng để chúng hút mùi. Đến lúc sử dụng, bạn chỉ cần rửa hộp với nước sạch lại là được.

Nướng cá không dính

Khi bạn dùng bếp than để nướng cá trên vỉ, cá không những dễ bị dính vào vỉ mà còn bị tách rời thịt ra thành từng mảng. Hãy nướng cá đúng cách như sau: Bạn xếp từng lát chanh lên vỉ nướng, để miếng cá lên trên lát chanh. Cá sẽ ngấm vị chanh thơm ngon và còn không bị dính cũng như bị tách rời thịt nữa, việc rửa vỉ nướng cũng dễ dàng hơn nhiều.

Đọc thêm