Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở KCN An Đồn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phải xem xét trách nhiệm 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở Khu công nghiệp (KCN) An Đồn, thậm chí có thể buộc dừng hoạt động.

Khu công nghiệp An Đồn nơi nơi ghi nhận 59 ca mắc Covid-19 tại Công ty Tường Minh

Khu công nghiệp An Đồn nơi nơi ghi nhận 59 ca mắc Covid-19 tại Công ty Tường Minh

Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại KCN An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

2 công ty bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm, xử phạt vi phạm, thậm chí buộc dừng hoạt động là Công ty Trường Minh và Công ty Safi.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, từ ca bệnh ở Công ty Trường Minh đến nay đã lây nhiễm ra cộng đồng, có 59 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến công ty này. Ông Quảng đề nghị Sở Tư pháp phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của 2 Công ty Trường Minh và Công ty Safi.

“Nếu chúng ta làm quyết liệt hơn nữa việc xử lý vi phạm, sẽ giúp chấn chỉnh việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tốt hơn”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở KCN An Đồn ảnh 1
 ăng cường kiểm soát dịch bệnh tại các KCN

Ông Quảng đề nghị Sở Tư pháp, ngành chức năng phải căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu, trích xuất camera để xem xét xử lý. 

Văn bản báo cáo của quận Sơn Trà cũng thấy rõ trách nhiệm của Công ty Safi trong việc cung cấp thông tin và chấp hành quy định phòng chống dịch chưa nghiêm túc. “Rõ ràng phải xem xét trách nhiệm. Trách nhiệm như thế nào thì Tổ pháp lý của Sở Tư pháp sẽ xem xét đề xuất, kể cả việc xử phạt, thậm chí dừng hoạt động đối với 2 công ty này. Ở Điện Biên, một trường học để lây nhiễm người ta còn đình chỉ công tác và yêu cầu xử lý đối với hiệu trưởng nhà trường. Việc này phải làm nghiêm túc”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, trong 24 giờ qua Đà Nẵng phát hiện 12 ca mắc Covid-19. Trong ngày, lực lượng y tế quận huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng, các địa phương đều lấy trên 2.000 mẫu. Trong đó, quận Sơn Trà lấy được trên 4.000 mẫu, quận Thanh Khê lấy được trên 3.000 mẫu.

Trước đó, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng ban hành quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện Amida gây lây lan dịch Covid-19 về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Thẩm mỹ viện Amida có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh được xem là ổ dịch với số ca mắc Covid-19 lớn tại Đà Nẵng khi ghi nhận đến hơn 40 ca trong những ngày qua. Không dừng lại ở đó, nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đi các tỉnh, thành như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk… làm lây lan dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm