Đà Nẵng dừng hoạt động xe taxi, xe ôm công nghệ, kể cả shipper

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động một số loại hình vận tải, dịch vụ di chuyển từ 6h ngày mai, 17/5.

Một số loại hình vận tải, dịch vụ, cả shipper tạm dừng hoạt động vào ngày mai.

Một số loại hình vận tải, dịch vụ, cả shipper tạm dừng hoạt động vào ngày mai.

Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19, tính từ 3/5 đến nay thành phố này đã có 135 ca mắc Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố tiếp tục có biện pháp mạnh hơn để hạn tối đa sự lây lan.

Tối 16/5, trong công văn mới, Đà Nẵng yêu cầu từ 6h ngày 17/5/2021, tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới đối với hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar...);

Đà Nẵng dừng hoạt động xe taxi, xe ôm công nghệ, kể cả shipper ảnh 1
Những lái xe của các phương tiện vận tải đều được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike…); 

Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 02 bánh trên địa bàn TP. Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (Shipper).

Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Hiện tại, toàn TP Đà Nẵng đang điều trị cho 161 bệnh nhân Covid-19. Có 6.392 trường hợp F1, F2 đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

Nghiên cứu kè biển để phòng, chống sạt lở bờ biển Cà Mau

(PLVN) - Trước tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển ngày càng nghiêm trọng, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã nghiên cứu, tìm hiểu và đưa vào nhiều phương pháp kè chống sạt lở bờ biển ở phía bờ Đông và phía bờ Tây của cửa biển này. Tuy nhiên, có một loại kè thì mang lại hiệu quả, loại kè còn lại thì không phù hợp với tình hình thực tế tại đây.

Đọc thêm