Bò hầm cà ri và nước cốt dừa

(PLO) -Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.  

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò

- 1 quả hành tây

- 4 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

- 50g bột cà ri

- 1 thìa nhỏ bột ớt

- 1 thìa canh đường nâu

- 1 hộp nước cốt dừa

- 1 thìa canh xì dầu

- 1/2 thìa canh nước mắm

- 1 quả ớt chuông màu vàng

- 100g cà chua bi

- Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Hành tây bóc vỏ khô, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1,5 cm, ướp với 1 thìa nhỏ muối trong 15 phút.

Bước 3:

- Cho 3 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, chiên sơ, gắp ra bát để riêng.

Bước 4:

- Dùng lại nồi đó, thả hành tây vào, thêm tỏi, gừng băm, bột cà ri và bột ớt.

Bước 5:

- Đảo đều khoảng 2 phút.

Bước 6:

- Thì đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh nước mắm và chút muối (nêm theo khẩu vị của bạn).

Bước 7:

- Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín nắp (bạn nên dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.

Bước 8:

- Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín nắp, đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 9:

- Múc ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.