Ca cao tươi đang khiến dân Hà Thành phát sốt

(PLO) - Gần đây, người dân Hà Thành đang lên cơn sốt với cách uống ca cao tươi dầm sữa đá. Ngoài ra, có thể đem hạt ca cao ủ men hoặc phơi khô rồi rang chín làm bột ca cao pha nước uống… Đặc biệt, giá thành của loại quả này khá rẻ, chỉ dao động từ 30.000- 40.000 đồng/kg.

Ca cao không phải là cái tên lạ lẫm với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, ca cao thường được biết đến với công thức uống xay khô rồi uống nóng hay là nguyên liệu để làm món socola. Với cách uống ca cao tươi kiểu mới này, đang khiến người Hà Thành lên cơn sốt.

Ca cao tươi đang khiến dân Hà Thành phát sốt ảnh 1
Ca cao tươi đang là thức uống hot hiện nay. Ảnh internet

Ngoài dầm với sữa đá, ca cao tươi còn có thể dầm với các loại hoa quả khác như: lê, táo, thanh long, dưa hấu… cũng tạo nên hương vị rất ngon.

Loại quả này có giá thành tương đối hợp lý, nếu mua theo quả sẽ dao động khoảng 20.000-25.000 đồng/quả, nặng tầm 400-500gram/quả, nếu mua theo cân giá sẽ dao động từ 35.000-40.000 đồng/kg. Cứ mỗi quả về làm được một cốc ca cao dầm sữa đá đầy.

Ca cao tươi đang khiến dân Hà Thành phát sốt ảnh 2
Ca cao tươi dầm sữa đá. Ảnh internet

Ca cao là loại quả được trồng khá phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên. Những năm trước, quả ca cao thu hoạch thường được đem xuất khẩu, nhưng năm nay ca cao được mùa, người dân lại mở rộng diện tích trồng nên nguồn cung dồi dào, theo đó, ngoài xuất khẩu, ca cao tươi giờ cũng được bày bán trên thị trường miền bắc nhiều hơn.

Ca cao tươi đang khiến dân Hà Thành phát sốt ảnh 3
Ca cao tươi có nhiều hương vị để lựa chọn. Ảnh internet

Loại quả này dễ ăn, và có nhiều hương vị để lựa chọn. Nếu muốn ăn ngọt thì chọn quả vỏ vàng, muốn ăn ngọt vừa thì chọn quả vỏ đỏ, còn ăn chua ngọt thì chọn quả có vỏ màu xanh chuyển sang vàng. Bởi, quả ca cao càng chín kỹ thì thịt quả bên trong cũng chuyển dần từ chua sang ngọt theo độ chín của quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm