Cá hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng

(PLO) - Cá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được nhiều chị em nội trợ lựa chọn nó làm thực phẩm chế biến nên những món ăn hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày của gia đình. 

Trong đó phải kể đến món cá hấp bia, đây là món ăn với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm mà lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Cá hấp bia là món ăn ngon mà chế biến rất đơn giản. Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

Chọn cá to khoảng >1kg: Cá trắm hoặc cá quả tùy ý (Cá càng to càng ngon, nếu số lượng người đủ đông chọn cá cỡ 3 – 5kg thì càng ngon, cá bé quá thì không nên hấp)

Bia: 2 lon

Gừng, xả, thìa là, dưa chuột, cà rốt, dứa

Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

Cách làm:

- Gừng cạo, rửa sạch thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, phần cẫng thìa là thái khoảng bằng hai đốt tay.

- Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30p) sau đó nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.

- Đổ bia vào nồi hấp.

- Rải cọc thìa là, gừng, ớt sau đó cho cá vào nồi hấp.

- Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa 

- Pha nước chấm

Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm nữa.

Trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát. Món cá hấp bia có vị thơm lừng của các loại gia vị, thịt cá rất ngọt.

Lưu ý: Trong quá trình hấp cá lưu ý bạn không nên cho lửa quá to mà chỉ lên để lửa nhỏ vừa và đậy kín vung hấp khoảng 20 phút là cá chín tới.

Ngoài cách hấp bằng nồi hấp đun bằng lửa ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp và tiến hành quy trình hấp như trên cũng rất ngon, rất tiện lợi bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!