Cả nước hướng về, Bắc Giang cố lên!

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bày tỏ cảm phục các y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, sinh viên đã lên đường chi viện cho Bắc Giang, cộng đồng mạng đồng thời gửi lời động viên tỉnh này nỗ lực chiến thắng COCID - 19.

Y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại khu công nghiệp ở Bắc Giang.

Y bác sĩ đang lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại khu công nghiệp ở Bắc Giang.

Bắc Giang liên tục nhận được chi viện

Chiều muộn 16/5, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội gồm 20 y, bác sỹ, nhân viên y tế do tiến sỹ Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng Đoàn cùng trang thiết bị hiện đại đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19.

Đây là các cán bộ, y bác sỹ, tình nguyện viên y tế có trình độ chuyên môn vững vàng và dày dạn kinh nghiệm trong công tác thu dung, lấy mẫu, xét nghiệm dịch, là những bác sỹ, nhân viên y tế tiêu biểu và ưu tú trong suốt chặng đường chống dịch vừa qua.

Không chỉ Hà Nôi, đã có 200 y, bác sĩ Quảng Ninh cùng với những trang thiết bị y tế hiện đại nhất đã lao vào tâm dịch Bắc Giang. 250 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng vừa xuất quân, lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

Và trong những ngày tới, còn có những bác sĩ từ Đà Nẵng, từ Bạch Mai (Hà Nội) tới tâm dịch, như cam kết của Bộ Y tế.

Trong đợt chống dịch COVID-19 lần này cũng không thể thiếu lực lượng bộ đội, các chiến sĩ công an.

Trong buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Bộ Quốc phòng chiều 16/5, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cũng yêu cầu Học viện Quân y và Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga tiếp tục tăng cường quân số, phương tiện lên Bắc Giang phối hợp với lực lượng tại chỗ xét nghiệm 100% công nhân trong công xưởng, nhà máy, xí nghiệp, cố gắng khống chế dịch trong thời gian ngắn nhất.

Sáng 17/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tăng cường 256 Cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ Bắc Giang chống dịch.

Cư dân mạng động viên Bắc Giang chống dịch 

Hình ảnh lực lượng y tế, các Bộ, ngành, tỉnh bạn chi viện cho Bắc Giang được nhiều người cùng sự cảm kích: “Thực sự xúc động và đáng trân quý, những y bác sĩ không ngại gian khổ vào ổ dịch lớn nhất nước hiện tại, cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT đứng nghiêm chào đoàn y, bác sĩ Quảng Ninh tiếp sức cho Bắc Giang chống dịch đại diện cho hình ảnh của những người con Bắc Giang bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sự quan tâm, động viên từ đồng bào.

Cả nước hướng về, Bắc Giang cố lên! ảnh 1
Những lời động viên Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh. 

Cư dân mạng đồng thời gửi lời chúc, lời động viên nhân dân Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh. 

“Bắc Giang cố lên, cả nước cố lên”, facebooker Hoàng Kim viết. “Nhìn hình ảnh các bé khoác quần áo bảo hộ trong thời tiết nắng nóng mà thương quá. Mong Bắc Giang chóng vượt qua dịch bệnh”, tài khoản Hương Nguyễn bày tỏ.

Không ít người con xa xứ đang hướng về Bắc Giang với niềm tin dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi: “Mong mọi người cùng chung tay chống dịch COVID-19, Bắc Giang cố lên. Mình đang ở nước ngoài cũng đang bùng phát, chỉ biết gửi lời cầu chúc cho quê hương, đất nước được bình an”; “Bắc Giang đất mẹ, quê tôi ơi!!! Cố gắng lên”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm