Cách chức Trưởng phòng giáo dục “sàm sỡ” cấp dưới

(PLVN) - Trưởng phòng giáo dục huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa bị cách chức sau khi bị tố “sàm sỡ” nữ giáo viên ngay tại phòng làm việc.

Ông Nguyễn Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên cho biết, UBND huyện này vừa có quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn (Trưởng Phòng GD&ĐT huyện).

UBND huyện Bình Xuyên đã giao Phòng Nội vụ huyện sắp xếp vị trí công tác mới đối với ông Sơn. Ngoài ra, Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng đã quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng đối với vị cán bộ của ngành giáo dục.

Trước đó, ông Sơn là người bị tố có hành vi sàm sỡ bà Đoàn Thị H là cấp dưới của ông Sơn ngay tại nơi làm việc.

Theo lãnh đạo huyện ủy Bình Xuyên, vụ việc xảy ra từ cuối năm 2019 tại nơi làm việc của ông Sơn và mới đây bị phanh phui.

Ngay khi phát hiện vụ việc, huyện Bình Xuyên đã yêu cầu ông Sơn làm bản tường trình. Ông Sơn thừa nhận, sự việc diễn ra lúc quá trưa vào khoảng tháng 11/2019. Sau khi tiếp xúc cử tri, trưa hôm đó ông Sơn có uống rượu nên có những hành vi không đúng chuẩn mực với bà H.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bình Xuyên đã xác minh, họp và bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Sơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm