Cách hay để đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường

(PLO) - Nếu không may lỡ tay quên đậy nắp lọ đường, bị kiến chui vào và bạn không biết làm sao để đuổi chúng đi, thì cũng đừng quá lo lắng. Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó chịu này.

Cách hay để đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường

Kiến chui vào lọ đường sẽ rất lì lợm và ở lâu trong đó khiến đường bị hôi, chảy nước khó có thể sử dụng được. Và tất nhiên không ai muốn dính dáng bóng dáng chú kiến nào trong món đồ ăn hay thức uống. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đuổi lũ kiến đó đi để làm sạch đường và sử dụng an toàn hơn.

Cách 1:

Khi phát hiện có kiến chui vào lọ đường bạn nên lấy vài que đũa cắm sâu xuống tận đáy bình để dụ kiến.

Đợi để lúc kiến sẽ bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi giũ sạch kiến.làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết. Hoặc bạn có thể cắm cây đũa tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo hướng khác mà bạn muốn.

Cách 2:

Bạn đổ đường 1 tờ báo sạch để ở nơi khô thoáng rồi gõ cho kiến bò ra ngoài rồi giết. Sau khi hết kiến thì đổ đường vào lọ trở lại.

Cách 3:

Bạn có thể dùng 1 cái thìa inox cán dài cắm sâu xuống lọ đường để kiến bám vào thìa rồi nhấc thìa ra ngoài là xong. Cách đuổi kiến này rất hiệu quả bạn nên thử ngay nhé.

Kết quả hình ảnh cho kiến chui lọ đuqoqngf

Mẹo phòng kiến chui vào lọ đường:

Cách 1:

Để tránh kiến chui vào lọ đường bạn có thể kê bên dưới lọ đường 1 đĩa chứa nước để chúng không thể mon men đến gần được.

Cách 2:

Bạn có thể vòng ở ngoài bình đường mấy vòng dây cao su. Khi ngửi thấy mùi cao su kiến sẽ không dám đến nữa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm