Cách làm bánh bao thịt nóng hổi,thơm ngon.

(PLO) - Vào những ngày thời tiết chuẩn bị sang thu như này, được ngồi nhâm nhi 1 chiếc bánh bao nóng hổi tự làm thì thật tuyệt 

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- 500 gram bột mì

- 1 muỗng cà phê đường

- 270 ml nước

- 1 muỗng cà phê men khô

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- 350 gram thịt heo xay( có thể thay nguyên liệu thịt theo sở thích mỗi người)

- 1/4 muỗng cà phê đường + 1/8 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu mè

- 2 muỗng canh bột khoai tây ( hoặc bột ngô )

- Chút hạt tiêu

- Nấm và mộc nhĩ thái nhỏ.

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng bào nhuyễn

- 2 muỗng canh nước

Cách làm:

- Đầu tiên nhào bột, quấy tan nước với 1 muỗng đường. Sau đó đổ men khô vào chờ 10 phút. Khi men bắt đầu nổi bọt và hoạt đông, cho bột mì vào quấy đều.

- Dùng tay nhào thành 1 khối bột. Lấy ra ngoài, nhào bột cho đến khi bột mịn và căng bóng, hoà quyện với nhau. Bọc kín bột và ủ ở nhiệt độ phòng từ 1 - 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

- Tiếp đến cho tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào 1 bát to. Dùng đũa trộn đều nhân thịt cho gia vị thấm đều.

- Sau 1 - 2 tiếng, thấy bột nở, chọc nhẹ tay vào bột cho khí bay ra hết. Lấy bột ra nhồi cho hết khi và bột mềm mịn hơn. Sau đó vo thành 1 khối tròn to.

- Chia bột thành 2 phần đều nhau. Bọc kín 1 nửa phần còn lại để lúc sau dùng ( tránh bị khô )

- Lăn khúc bột thành khối dài rồi cắt thành 6 khúc đều nhau.

- Ấn dẹp khối bột xuống, dùng cán bột cán mỏng vỏ bánh từ trong ra ngoài , rìa bánh làm cán mỏng hơn so với trung tâm vỏ bánh.

- Tiếp tục làm vậy những khúc bột còn lại ( chú ý, chỉ lấy từng khối bột ra làm 1 lần, những phần còn lại bọc kín để tránh bị khô )

- Tương tự với cách làm trên, lấy nốt phần bột đã chia làm 2 ra làm nốt. Theo công thức làm được khoảng 12 cái bánh bao.

- Cho 1 ít thịt vào giữa vỏ bánh, sau đó bọc kín lại.

- Đun 1 nồi nước sôi ở lửa to. Đặt thố hấp lên trên nồi, xếp giấy lên trên, đặt bánh bao lên rồi đậy vung, hấp từ 10 - 15 phút cho đến khi bánh chín.

- Lấy ra thưởng thức cùng với sữa đậu,bạn đã có một bữa sáng ngon lành,đầy đủ dưỡng chất rồi.