Cách lựa chọn và bảo quản lạp xưởng an toàn cho ngày tết

(PLO) -Lạp xưởng là món ăn không còn quá xa lạ với các gia đình, tuy nhiên làm sao để lựa chọn lạp xưởng ngon và bảo quản lạp xưởng sao cho chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Cách lựa chọn và bảo quản lạp xưởng an toàn cho ngày tết

Chọn mua lạp xưởng ngon

- Lạp xưởng ngon có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt. Mặt cắt chắc, màu tươi đều, trong ngoài như nhau, mỡ màu trắng và không có vết.

- Lạp xưởng tươi, chất lượng tốt là loại mà vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính.

- Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn, có khả năng đàn hồi.  

Cách bảo quản lạp xưởng tươi luôn ngon

Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm

Sau khi làm lạp xưởng xong, bạn có thể luộc qua lạp xưởng trong nước dừa xiêm nhé. Các chất có trong nước dừa khi ngấm sâu vào bên trong lạp xưởng sẽ giúp bảo quản và giữ nguyên hương vị của món ăn này lâu hơn rất nhiều. Đến khi dùng thì mang lạp xưởng ra và chế biến. Với cách làm này thì bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi từ 2 - 6 tháng.

Treo lạp xưởng ở nơi khô ráo

Bạn có thể treo lạp xưởng tươi ở nơi thoáng mát, cách này bảo quản lạp xưởng được khoảng 1 tháng.

Lưu ý: Tuy có thể bảo quản được 1 tháng, nhưng bạn nên dùng lạp xưởng trong vòng 1 tuần. Bởi vì nếu bảo quản lâu hơn thì lạp xưởng tươi sẽ có vị chua giống như nem.

Bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh

Mua về bỏ vào hủ nhựa, đậy nắp kính bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng nửa tháng, trong ngăn đông đá thì bảo quản được lâu hơn. Nếu để ở ngoài 3 hay 4 ngày thì lạp xưởng sẽ chua, lúc đó ăn giống nem.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm