Cách ly phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) do có ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa ban hành thông báo về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du.

Quận Hai Bà Trưng thiết lập cách ly y tế từ số nhà 11-21 phố Trần Nhân Tông. Ảnh: Thế Long

Quận Hai Bà Trưng thiết lập cách ly y tế từ số nhà 11-21 phố Trần Nhân Tông. Ảnh: Thế Long

Sau khi nhận được thông tin từ cơ quan y tế về việc phát hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương: Đóng cửa các cơ sở kinh doanh, không ra khỏi nhà (trong các số nhà trên). Thời gian thực hiện kể từ 11h30 ngày 24/9 đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du.

Ban Chỉ đạo nêu rõ, khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm cần thiết thì người dân liên hệ với cán bộ UBND phường để được giúp đỡ, Ban Chỉ đạo sẽ phân công lực lượng hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi.

Trong thông báo này, Ban Chỉ đạo phường đề nghị người dân, các hộ dân sinh sống và làm việc trong khu vực các số nhà trên tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu thấy có biểu hiện bệnh thì cần liên hệ ngay cho Ban Chỉ đạo phường.

Ban Chỉ đạo phường giao Công an phường, Trạm Y tế phường chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp giám sát khu vực trên; đề nghị cấp ủy Chi bộ số 2 lãnh đạo cán bộ cơ sở tuyên truyền vận động người dân sinh sống trên địa bàn nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, trưa 24/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca bệnh tại Hai Bà Trưng ở ổ dịch cũ. Bệnh nhân là L.T.T, nam, sinh năm 1973, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân sống tại khu vực ổ dịch cũ, được lấy mẫu ngày 23/9, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 24/9.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm