- Tẩy cặn nước ấm phích bằng Cacbônat natri: Khi dùng ấm nhôm đun nước ta cho một thìa nhỏ Cacbônat natri vào đun sôi vài phút, cáu nước sẽ hết.
– Cách tẩy cáu nước bằng trứng gà: ấm đun nước dùng lâu ngày vết cáu tích lại rất cứng, khó rửa. Vì vậy ta có thể dùng ấm luộc trứng gà vài lần, sẽ thấy hiệu quả ngay.
– Tẩy cáu nước bằng vỏ khoai tây: nồi, ấm nhôm dùng một thời gian sẽ có 1 lớp cáu, ta cho vỏ khoai tây vào nồi, đổ một ít nước, đun sôi khoảng 10 phút, lớp cáu sẽ hết.
– Tẩy cặn phích nước bằng giấm: Nếu trong nước chúng ta đun có kiềm, ta có thể cho vài thìa giấm vào nước đun cùng, sau khi đun sôi, kiềm sẽ hết.
– Tẩy cáu bằng khẩu trang: ta có thể đặt vào trong ấm nước 1 chiếc khẩu trang, khi đun nước, cặn nước sẽ bị hút vào khẩu trang.