Đà Nẵng tiêu hủy gần 1.500 ấn phẩm vi phạm hành chính

(PLO) - Ngày 6/9, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, vừa tiến hành tiêu hủy 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được các cơ quan chức năng thu giữ từ năm 2013 đến nay.

Tiêu hủy các ấn phẩm vi phạm tại Đà Nẵng

Tiêu hủy các ấn phẩm vi phạm tại Đà Nẵng

Trước đó, qua phối hợp cùng các cơ quan chức năng, trong các đợt thanh, kiểm tra, đã phát hiện và tịch thu nhiều tang vật vi phạm các quy định tại Luật Xuất bản.

Căn cứ quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 82 Luật số 15/QH13 về xử lý vi phạm hành chính, Hội đồng tiêu hủy tang vật gồm: Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Đại diện Phòng PA 83 (Công an Đà Nẵng); Đại diện Hải quan Cửa khẩu Sân bay Đà Nẵng đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính. Quá trình tiêu hủy được thực hiện bằng hình thức cắt vụn ấn phẩm vi phạm do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Tổng hợp thực hiện.

Tổng cộng có 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được tiêu hủy. Các ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng... được các cơ quan chức năng thu giữ từ năm 2013 đến nay.

Hầu hết trong số này là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp Việt, khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. 

Trong số các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm