Hải Phòng: Triệt phá thêm 2 cơ sở chế biến mỡ bẩn

(PLO) - Ngày 13/9, đại diện Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP Hải Phòng cho biết vừa triệt phá thêm 2 cơ sở chế biến mỡ bẩn đựng trong thùng phuy tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên. 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước đó, sáng 12/9, Đoàn kiểm tra của PC49 đã bắt quả tang 2 cơ sở sơ chế mỡ bẩn của gia đình ông Nguyễn Trí Thắng và bà Nguyễn Thị Lương đang tiến hành sơ chế mỡ bẩn để chuẩn bị mang ra thị trường tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chế biến của ông Nguyễn Trí Thắng (thôn Bến Bính, xã Tân Dương) có 3 công nhân đang tiến hành sơ chế 200kg mỡ, bì lợn sống. Ngoài ra, cơ sở còn lưu giữ 500kg tóp mỡ, 250 kg nước mỡ bẩn thành phẩm chứa trong các bao, túi, thùng phuy lớn.

Tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Lương (thôn 4B, xã Tân Dương) có 4 công nhân đang tiến hành sơ chế 400kg mỡ, bì lợn sống. Bên ngoài khu vực sơ chế, lực lượng chức năng phát hiện 100kg tóp mỡ và 100 kg nước mỡ bẩn thành phẩm.

Cả 2 cơ sở đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số nguyên liệu, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.  Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số mỡ bẩn để tiêu hủy và lập hồ sơ xử phạt các cơ sở này theo quy định của pháp luật. 

Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm