Phát hiện hàng nghìn mỹ phẩm lậu

(PLO) -Đội Quản lý thị trường số 2 (chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn) đã kiểm tra đột xuất và phát hiện hàng chục thùng hàng mỹ phẩm không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu bị làm giả 

Phát hiện hàng nghìn mỹ phẩm lậu

Vụ việc được phát hiện ở  thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 2.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại gồm: Nước hoa, son, thuốc nhuộm tóc, dầu gội đầu dán nhãn hiệu của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. Qua kiểm tra, toàn bộ số mỹ phẩm này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Quá trình đấu tranh khai thác, đã xác định được toàn bộ số hàng trên là của ông Nguyễn Hải Ninh (thường trú tại đường Ngô Thì Nhậm, khối 8, phường Tam Thanh, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Số mỹ phẩm này được ông Ninh mua lại của những người vận chuyển lậu qua biên giới rồi tập kết tại kho hàng. Khi có cơ hội thuận lợi sẽ vận chuyển số hàng lậu đưa về các tỉnh tiêu thụ.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm