Tiêu hủy 5 tấn thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu có độc lực mạnh

(PLO) - Theo thông tin từ Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), từ đầu năm đến nay, Cục đã thu giữ trên 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu ngoài danh mục. Số thuốc nhập lậu này chủ yếu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và có độc lực mạnh, nghiêm cấm sử dụng và buôn bán trên thị trường.

Vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu vào khu tiêu hủy

Vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu vào khu tiêu hủy

Để tránh nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, Cục Bảo vệ Thực vật đã tiến hành bố trí kho lưu chứa tại Hà Nội và tổ chức tiếp nhận, vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu thu giữ từ các địa phương, từ các lực lượng chức năng như Quản lý thị trường, Công an, Biên phòng.

Theo đó, sáng ngày hôm qua (24/8) Cục Bảo vệ Thực vật vừa tổ chức xử lý, tiêu hủy 5 tấn thuốc bảo vệ thực vật thu giữ trong thời gian qua tại nhà máy Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công tại Hải Dương. Số còn lại (khoảng hơn 2 tấn), Cục sẽ tiếp tục thực hiện tiêu hủy trong thời gian tới.

Được biết, công ty này đã được Bộ Tài nguyên Môi trường cấp giấy phép xử lý chất thải nguy hại (bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật) và có công nghệ đồng xử lý trong lò xi măng theo quy chuẩn Việt Nam.

Cùng chuyên mục
“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

“Cuộc chiến” không cân sức với gian lận thương mại điện tử

(PLVN) - Khi “cửa khẩu nằm ngay cửa nhà của mỗi người dân” thì cuộc chiến với hàng hóa gian lận thương mại (GLTM) ngày càng trở nên khó khăn và không cân sức nếu lực lượng quản lý thị trường (QLTT) không được trang bị những trang thiết bị hiện đại... 
Đọc thêm