Chăm lo Tết cho cho sinh viên, công nhân và người nghèo

(PLVN) - Ngày 29/1, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP HCM cho biết sẽ tặng 3.000 vé xe miễn phí cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết (các chuyến xe xuất phát từ TP HCM về các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên). 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” hướng đến những sinh viên thuộc các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ. Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón Tết dự kiến diễn ra vào sáng 2/2/2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn tổ chức chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà”, tặng 2.000 phần quà (700.000 đồng/phần) và giới thiệu việc làm tết cho các sinh viên.

Còn Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân thành phố cho biết sẽ tặng 2.000 vé xe miễn phí cùng 2.000 phần quà để hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn. “Chuyến xe sum vầy” là hoạt động thường niên hàng năm được Trung tâm khởi xướng nhằm chăm lo và đồng hành cùng thanh niên công nhân vào mỗi dịp Xuân về.

l Ngày 29/1, tại tỉnh Ninh Bình, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Tạp chí Da cam Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức trao 40 phần quà (trị giá 500 nghìn đồng/phần) và các nhu yếu phẩm cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Đặng Nam Điền, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết, đây là năm thứ 3 Trung ương Hội phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức chương trình trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam. Riêng trong đợt Tết Tân Sửu 2021, chương trình đã được tổ chức tại 12 tỉnh. Các phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng tri ân, “đền ơn đáp nghĩa”, góp phần động viên người có công, các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm