Chàng trai tỉnh lẻ làm chủ 2 công ty không nhờ tấm bằng đại học

(PLO) - Trước ngưỡng cửa kỳ thi đại học đang nóng dần từ những ngày chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh, rất nhiều cha mẹ cũng như các bạn học sinh lo lắng, trăn trở với ý kiến: “Đại học có phải là con đường thành công duy nhất?”. Câu chuyện của chàng trai trẻ đến từ Lào Cai sau đây sẽ nói điều ngược lại.

Chàng trai tỉnh lẻ làm chủ 2 công ty không nhờ tấm bằng đại học

Từ bỏ cả mơ ước của tuổi trẻ

Chàng trai 9x Ông Hoàng Nam đã có những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp gặp vô vàn khó khăn do không có vốn và phải làm mọi việc từ “hai bàn tay trắng” như thế nào sau khi bỏ đại học.  

Ông Hoàng Nam (sinh năm 1990) hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mới chỉ 27 tuổi, song Hoàng Nam đã là Giám đốc Công ty quản lý và đào tạo người mẫu VnModel, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ truyền thông đa phương tiện Hoàng Nam (Hoàng Nam Multimedia). Anh được nhiều bạn trẻ biết đến trên mạng xã hội với câu chuyện “Tôi đã bỏ đại học để kiếm tiền”.

Khi hỏi về năm tháng rời xa vòng tay bố mẹ, theo học Đại học Sân khấu điện ảnh nhưng rẽ lối sang một lĩnh vực khác có làm cho Ông Hoàng Nam cảm thấy sai không? Ngay lập tức, một nụ cười rạng rỡ của Nam đáp lại. Ông Hoàng Nam cho biết: “Nếu nói về tháng ngày đó, nó vừa ám ảnh, vừa là một hành trang tuyệt vời nhất mà Nam có. Đi xa, đi để trở về. Trở về thì không thể thất bại. Từ bỏ ngành học sân khấu điện ảnh, Nam đã phải suy nghĩ rất nhiều, vì nhìn lại là kỳ vọng của gia đình, nhìn về phía trước là tương lai mù mịt. Không chấp nhận thua cuộc, không thể bỏ cuộc. Nam chỉ có suy nghĩ và ý chí đó để làm tất cả và đạt được như bây giờ. Nếu bạn sợ sai, bạn sẽ chẳng bao giờ biết điều gì là đúng. Ranh giới đúng sai mong manh lắm, phải tin vào bản thân mình”. 

Ông Hoàng Nam nhìn xuống đôi tay: “Trở thành tân sinh viên chưa được bao lâu, mình đã dần “vỡ mộng” bởi sự đắt đỏ, khắc nghiệt, cạm bẫy và cám dỗ của nghề, của nơi thị thành. Để trang trải cho việc học tập và cuộc sống thường ngày, Nam đi làm đủ việc, từ lao động tay chân cho đến những nghề vặt vãnh liên quan đến nghề. Lời hứa với mẹ một năm trước luôn là điều khiến Nam đau đáu, trăn trở. Bước ra khỏi cánh cổng đại học, không một mối quan hệ, không người thân hậu thuẫn, tiền bạc gần như bằng con số không, nhưng Hoàng Nam vẫn quyết không quay về quê mà sống tạm bợ nơi đất khách để tìm kiếm những cơ hội mới”. 

8 năm một chặng đường

Có lẽ với Ông Hoàng Nam, con đường từ một chàng sinh viên tỉnh lẻ, đến nhà quản lý hot girl là cả một hành trình đẫm mồ hôi và nước mắt, nước mắt của cả anh và người thân. Nhưng chúng ta sẽ đi hết ngạc nhiên này đến sự thán phục khác ở chàng trai ấy. Nhìn lại 8 năm lăn lộn, gồng gánh, những hoài bão, đam mê đã đưa Ông Hoàng Nam chạm tay vào thành công. 

Về nghề, Ông Hoàng Nam chia sẻ: “Với Ông Hoàng Nam chỉ có ba chữ đó là Uy tín – Trách nhiệm – Tài năng. Đó là ba yếu tố để có thể đứng vững trong làng giải trí. Hơn thế là CEO thì không đơn giản là bạn có nhiều mối quan hệ với các hotgirl, hotboy… Yếu tố quan trọng là mình có sự hiểu biết, kỹ năng thì mới có thể đảm nhiệm vai trò người đứng đầu. Để có một thương hiệu “Hoàng Nam Multimedia “như mọi người biết đến, Ông Hoàng Nam đã phải học hỏi trau dồi rất nhiều điều. Thành công không trải thảm đỏ đâu, và các bạn trẻ đừng cho rằng cứ vào đại học sẽ có được chìa khóa thành công. 

Hiện Hoàng Nam là Giám đốc của một Công ty người mẫu lớn, quản lý các hotgirl và người mẫu ảnh tại Hà Nội, đồng thời quản lý hình ảnh cho hàng loạt chuỗi hệ thống spa, salon tóc và các hãng mỹ phẩm lớn tại Hà Nội. Ngoài ra, Hoàng Nam có mối quan hệ thân thiết với các ngôi sao giải trí đình đám tại nhiều sự kiện và đặc biệt là mức thu nhập khủng lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng. Anh thường xuất hiện ở các thương hiệu làm đẹp đẳng cấp hay có mặt cùng nhiều nhân vật nổi tiếng trong các sự kiện đình đám. Đến nay, Ông Hoàng Nam đang quản lý gần 50 hotgirl, hotteen, mẫu ảnh rộng khắp cả nước, thu nhập mỗi tháng vài trăm triệu đồng và được cộng đồng mạng ưu ái biết đến với nickname “ông trùm hotgirl đất Bắc”.

Ông Hoàng Nam bùi ngùi kể: “Ngày đi học, cứ mơ ước trở thành một người nổi tiếng, sẽ thay đổi số phận nếu bước chân vào showbiz. Ở đó chính mình cũng nghĩ là nơi đưa mình đến thành công gần nhất, giống như khi vào đại học là không lo thất nghiệp đấy. Và rồi (Nam cười) tất cả đã trả lời. Nam vẫn thành công nhưng thành công bằng đam mê, bằng nỗ lực, bằng sức lao động, bằng nước mắt chứ không phải bằng tấm bằng đại học. Cá nhân mình không nhận định các bạn không nên học đại học. Nhưng hãy nhớ, đại học chỉ là một con đường, còn con đường đó có dẫn bạn đến thành công hay không thì mình, bạn, hay nhiều người khác đều không thể chắc chắn”. 

Tám năm và sự đánh đổi cả mơ ước đã cho Ông Hoàng Nam một vị trí. Một chàng trai 9x có thu nhập con số không tưởng. Anh cho biết: “Hoàng Nam Multimedia” chỉ là một kế hoạch trong năm 2017, Nam sẽ phát triển thương hiệu của mình, và còn ấp ủ kế hoạch dài hạn cho con đường của mình”. 

Câu chuyện chạm tay vào thành công không chỉ bằng con đường đại học của chàng trai 9x Ông Hoàng Nam là một trong rất ít những câu chuyện ngoài kia. Tuy nhiên, câu chuyện đó đáng cho chúng ta suy ngẫm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm