Cháu nội Vua Thành Thái qua đời

(PLVN) - Trước khi qua đời, ông Nguyễn Phước Bảo Tài - cháu nội Vua Thành Thái – có hoàn cảnh nghèo khó.  

Sáng 28/12, thông tin từ UBND xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) xác nhận, ông Nguyễn Phước Bảo Tài đã qua đời.

Một lãnh đạo xã Nhơn Nghĩa cho biết, nhiều năm qua ông Tài cùng vợ con đến TP HCM để mưu sinh. Hai tuần trước, ông đổ bệnh rồi nhập viện Phạm Ngọc Thạch cho đến lúc qua đời.

Thi thể ông được người nhà đưa về quê nhà xã Nhơn Nghĩa mai táng. Ông Tài hưởng dương 57 tuổi.

Ông Bảo Tài kết hôn với bà Bích Thuỷ vào năm 2004 và sinh ra cháu Nguyễn Phước Thanh Tuyền (14 tuổi). Từ khi lọt lòng, Tuyền bị bệnh bại não nên khó khăn chồng chất. Hàng ngày, ông Tài chạy xe ôm, còn vợ đi bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống và lo cho đứa con bị khuyết tật.

Năm 2014, vợ chồng ông đưa con lên TP HCM vào học ở một trung tâm dành cho người khuyết tật. Thời điểm này, bà Thủy đi làm tạp vụ, mỗi tháng cũng được 5 triệu đồng, còn ông Tài do sức khoẻ yếu nên chỉ lo việc đưa đón con đi học.

Cháu nội Vua Thành Thái qua đời ảnh 1
 Bà Bích Thủy và con gái Thanh Tuyền.

Theo bà Thủy: “Cách đây 2 tuần, anh Tài đi khám bệnh thì ngất xỉu tại Bệnh viện quận Bình Tân. Sau đó, anh được chuyển vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Khi đó bác sĩ chẩn đoán anh ấy bị áp xe phổi, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận…". 

Cũng theo người vợ, trong thời gian nằm viện, ông Tài chỉ có thể nằm một chỗ để chống chọi với những cơn đau vật vã do căn bệnh hành hạ. “Từ lúc nhập viện đến lúc mất, anh ấy không nói được một câu nào. Phút cuối cùng, anh ấy nắm chặt tay tôi, thở hắt một tiếng rồi ra đi vĩnh viễn”, bà Thuỷ khóc.

Biết cha mất nên lúc nào Tuyền cũng buồn, đôi khi khóc thật to làm ai chứng kiến cũng thấy đau xé lòng. Theo bà Thuỷ, năm nay Tuyền đã lên lớp 3 và học rất giỏi, thầy cô trong trung tâm đều khen.

Ông Tài là con út trong 7 người con của hoàng tử Vĩnh Giu và là cháu nội của Vua Thành Thái. Các anh em ruột của ông chủ yếu ở Cần Thơ, có 1 người ở Đồng Nai. Mang dòng dõi hoàng tộc nhưng ông Tài nhiều năm qua sống trong cảnh khó khăn thiếu thốn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm