Con ơi, đừng cho lân vào (kỳ 2)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi dán lá bùa gọi là trấn hồn con quỷ để không cho nó thoát ra phá xóm làng và làm hại nhà thằng Vũ, ông tôi quay trở về nhà để chuẩn bị đồ nghề mà người ta thường hay gọi là để “bắt ma”

Hôm đó, ông mang vào nhà một cái búa lớn, một cái xẻng đào. Ông vào phòng ngủ của mình đóng cửa lại và dặn mọi người không ai được vào. Những nhát búa đinh tai vang lên, có lẽ ông đang đập cái gì đó. Tiếng búa, tiếng gạch đá, rồi kẻo kẹt của bản lề gỉ sắt. Ông đi ra với một thân hình đầy mồ hôi và bùn đất, trên tay là một chiếc rương gỗ lớn.

Bên trong,cái giường đã được lật lên, đất đá ngổn ngang mà ông không kịp lấp , ông có vẻ vội lắm . Ông đặt chiếc rương lên cái bàn trước ban thờ tổ, ông thắp nhang rồi ông khấn vái cái gì đó nhỏ lắm mà tôi không nghe thấy được.

Chiếc rương được mở ra, ông lấy trong đó ra hai món đồ: một con dao to được bọc trong tấm vải đen và một con gà trống bằng đồng đen. Ông bảo " con dao này là của ông cố con tức là cha ta đã mua lại từ một người đồ tể khi họ giải nghệ, đấy chính là sư huynh ta. Nó đã giết chết cả hàng ngàn con vật nên sát khí cực lớn, người sử dụng nó nếu tâm không vững sẽ rơi vào tà đạo. Còn con gà trống này được đúc từ đồng đen của một cái chuông chấn tự tại chùa Quỳnh Lâm - Quảng Ninh. Khi xưa quân Minh xâm lược nước ta, sợ pháp khí rơi vào tay giặt nên sư trụ trì cho nấu chảy đúc thành 12 con giáp. Con gà trống này là 1 trong số đó.

Tôi và ông đi hoạ bùa để chuẩn bị cho việc trục vong tối nay, ông dùng chu sa hoà với máu gà trống để làm mực. Bùa ông hoạ gồm: trấn hồn phù , định hồn , sát hồn và âm hoả phù . Tôi hỏi ông vì sao không tiến hành ban ngày mà lại là ban đêm, ông bảo: " ban ngày con quỷ đó không hiện thân , chỉ ban đêm là âm khí thịnh nhất nó mới dám hiện thân đây cũng là lúc tốt nhất để phong ấn nó lại" .

Ông cho người làm 5 quả cầu đá rồi sơn vào 5 màu: trắng , xanh , đen , đỏ , vàng tương ứng với kim mộc thủy hỏa thổ . Khi trời chạng vạng tối, ông thắp nhang trên bàn thờ tổ rồi ngồi uống trà chờ đến 6h. Độ ông nhìn lên bàn thờ rồi hét lớn: " Chết rồi " , rồi ông lấy vội túi đồ nghề ông kéo tôi chạy ra xe . Tôi chỉ kịp quay lại nhìn, trên bàn thờ tổ là 2 nhang cao 1 nhang thấp là điềm sát.

Đến nhà thằng Vũ, nhiều người đã có ở đó đông lắm , vây quanh căn nhà , không cho những người hiếu kỳ đến gần ngôi nhà . Thấy ông tôi thì ba thằng Vũ rẽ đám đông chạy ra vừa khóc vừa nói với họ đây là người nhà để ông tôi được vào. Mùi máu tươi sộc vào mũi tanh tưởi: " Thầy ơi cứu lấy thằng Vũ, con quỷ đó đã bắt con tôi rồi, lúc chiều nó mang cơm vào thì không thấy trở ra nữa, phá cửa hoài không được nên tôi báo công an".

Đến trước căn phòng 2 lá bùa trấn vẫn còn, ông biết có điều chẳng lành nên tiếp tục dán 2 tấm bùa trấn hồn lên trên cửa, số còn lại đưa cho mẹ thằng Vũ đi dán khắp xung quanh ngôi nhà nhằm không cho con quỷ thoát ra ngoài gây hại cho bà con. Ông lấy trong túi ra con dao đồ tể rồi chém mạnh vào cửa. Chiếc cửa như có thế lực vô hình nào đó bảo vệ, con dao chém vào thì bị hất văng ra . Ông không bỏ cuộc. Từng nhát từng nhát một, cánh cửa như mềm ra, vỡ một mảng lớn ông đạp cửa xông vào .

Con ơi, đừng cho lân vào (kỳ 2) ảnh 1

Ông kêu tôi lập một pháp đàn ở trong nhà, dùng tượng gà trống trấn giữ

Trước mắt là một cảnh tượng vô cùng kinh hãi, căn phòng tối om, thằng Vũ đã chết nhưng lạ thay lại không thấy hồn nó đâu. Ông vung một nắm bột trắng lên trời, chúng toả khắp phòng, đây là bột ngải hương dùng để mê hoặc người khác, ông trồng ngay cổng nhà để không bất kì kẻ trộm nào vào nhà hòng trộm đồ . Ông bắt ấn ra lệnh cho 5 người đang đứng gần đấy mỗi người cầm một quả cầu đá vây quanh con quỷ bắt đầu bố trận ngũ hành, số còn lại thì ông bảo ra ngoài canh cho không được ai bước vào.

Họ nghe theo lệnh ông như một cỗ máy. Các phù chú trên những quả cầu ngũ hành được ông kích pháp phát ra thứ ánh sáng nhẹ nhẹ mờ ảo nhưng đầy uy lực khiến con quỷ khom người lại lấy tay che mặt. Bắt lấy thời cơ, ông tiến lại dán vào đầu con quỷ một lá âm hoả phù. Ông cắn máu ở đầu ngón trỏ ấn vào lá phù. Máu thấm vào, lá phù được kích hoạt bốc cháy khiến con quỷ gào lên. (âm hoả chỉ gây thương tổn cho vong hồn và những người tu đạo, mắt thường không thể thấy được). Con quỷ nhẹ giọng cầu xin ông: " Thầy rũ lòng từ bi mà tha cho con, vì oán hận ngàn năm nên trong lòng mới mang sát khí, thầy niệm tình tha cho con lần này".

_"Ta tưởng mi chỉ vì muốn giải lời nguyền nên mới giết các cô gái. Ta đang đợi 2 hôm nữa là rằm trung thu sẽ đến Quảng Nam mà tìm lăng mộ phong ấn mi để giải lời nguyền. Không ngờ ta đã lầm, nay mi đã giết cậu bé thì ta sẽ đánh tan hồn phách của mi "

Do thầy phong ấn nơi này khiến con không thể đưa hồn cô gái này đi được, trong lúc tức giận con không làm chủ được mình nên...... ". Chưa kịp để nói hết câu, ông giẫm chân xuống đất hô to: " Diệt ". Lá âm hoả phù sáng rực lên, con quỷ càng vùng vẫy trong thân xác cô gái. Độ nó nói: " do mi ép ta thôi, thầy pháp không biết tự lượng sức mình"

Dứt câu, lá âm hoả phù bốc cháy rơi xuống đất. " Hỏng rồi ", ông không thể tin vào mắt mìn, con quỷ đang thả ra vong hồn của 20 cô gái mà nó đã bắt hồn để phá trận . Những quả cầu ngũ hành rơi xuống đất vỡ toang. Cùng lúc đó con quỷ mang hồn cô gái rời khỏi thể xác, thân thể cô gái ngã gục xuống đất. Cô đã chết. Ông rút trong túi ra 2 lá bùa diệt hồn phóng về phía con quỷ đang bay không trúng. Ông lại rút tiếp 2 lá bùa, chưa kịp làm gì thì đã bị cơ quan chức năng lao vào khống chế.Thêm một người chết , ông tôi lại cầm vũ khí là con dao đồ tể trên tay . Ông bị bắt tạm giam để lấy lời khai điều tra vụ án. Chứng kiến cảnh một lúc mất 2 người con, mẹ thằng Vũ ngất tại chỗ phải đi cấp cứu.

Tôi cũng bị đưa đi lấy lời khai rồi thả về, ông thì không . Tối đấy tôi đang ngủ thì nằm mơ thấy ông. Ông đang xuất hồn để vào mộng tôi mà dặn dò. Ông truyền cho tôi khẩu quyết triệu hồi và sai khiến âm binh của ông làm việc theo lệnh, ông truyền cho tôi cả mật chú sai khiến ngải của ông. Ông bảo tôi: " con hãy làm một pháp đàn ở trong nhà. Đặt tượng gà trống bằng đồng đen ở giữa để trấn giữ, thắp nhang liên tục không được để hết nhang, rồi bắt 2 con gà 1 mái một trống được rửa sạch sẽ vứt vào bụi huyết ngải sau đó quay đi tuyệt đối không được nhìn . Hãy đọc khẩu quyết lệnh cho 100 âm binh canh giữ trước nhà tránh cho con quỷ đến tìm con. Tuyệt đối thời gian này con không được đi ra khỏi nhà dù bất kỳ chuyện gì xảy ra. Còn một điều nữa là năm nay không có ta nên con tuyệt đối không được cho lân vào nhà ". Tôi hỏi ông:

_ "Vì sao không cho lân vào hả ông, mọi năm nhà mình vẫn cho đội lân vào múa mà

_ "Khi lân vào, đoàn người đi theo đầy dương khí, yêu ma sẽ nhanh cơ hội đó lẫn vào trong đám ông để che giấu âm khí Âm binh thổ địa không pháp hiện ra được, hãy nhớ lời ông đấy đừng làm sai bất kể điều gì " .

Sáng hôm sau tỉnh dậy tôi làm y như lời ông dặn dò, mọi thứ diễn ra bình thường, tôi nghĩ trong lòng là chắc ông suy nghĩ nhiều quá mà thôi. Tối đấy, 14 tháng 8 âm lịch , mặt trăng sáng tỏ khắp xóm làng . 6h tối, tiếng trống múa lân vang đùng đùng , rộn ràng lắm . Tôi muốn đi xem lân, nhưng vì nghe lời ông nên đành ở nhà vậy .

Tiếng trống càng ngày càng to, đội lân đã đến trước nhà thằng Hải béo đang trong bộ đồ ông địa phe phẩy cái quạt dẫn đầu đoàn lân bước vào nhà tôi . Tôi vui quá mà quên lời ông dặn là " đừng cho lân vào". Đội lân vừa đến hiên thì điện cả xóm đều tắt , đèn đuốc cũng bị tắt sạch , một cơn gió mạnh lạnh buốt lùa vào nhà quật ngã cả pháp đàn mà tôi đã bày ra sáng nay . Tôi chưa kịp định thần là chuyện gì đang xảy ra thì tôi đã ngã xuống, trời đất tối sầm lại ...

--

Cùng chuyên mục

Đọc thêm