Công an sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh 2 khu cách ly mới ở Hà Nội

(PLVN) - Ngày 19/3, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại 2 khu vực đón người cách ly để theo dõi.

Công an sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh 2 khu cách ly mới ở Hà Nội

Theo đó, từ sáng sớm lực lượng chức năng đã triển khai các hàng rào an ninh, các chốt giao thông từ xa hướng dẫn người dân đi lại thuận tiện.

Công an quận Hoàng Mai và Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã lên các phương án bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại 2 khu vực đón người cách ly để theo dõi diễn biến dịch Covid-19. Cụ thể, hai khu vực này bao gồm: Tòa nhà A1 khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) và Ký túc xá trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm.) 

Công an quận Hoàng Mai cho biết, khu cách ly tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp có quy mô bảo đảm 2.000 chỗ lưu trú đã sẵn sàng thực hiện tiếp nhận người vào cách ly từ hôm nay, 19/3, cho đến khi kết thúc dịch.

Khu cách ly thuộc Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cũng đã thiết lập hàng rào an ninh từ cổng trường, có hướng dẫn vào khu ký túc xá nằm biệt lập với các dãy nhà giảng đường.

”Lực lượng công an đã sẵn sàng cắm chốt từ xa và ngay khu vực trong khu cách ly có quy mô bảo đảm 800 chỗ lưu trú cho người cách ly tập trung để tiếp nhận người vào cách ly từ ngày 20/3”, Thượng tá Nguyễn Dũng, Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm thông tin.

Thượng tá Dũng cũng cho biết thêm, quận Nam Từ Liêm là nơi lưu trú của nhiều công dân Hàn Quốc nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có Huấn luyện viên Đội tuyển Quốc Gia. Công an quận đã nắm tình tình, dựng lên lịch sử đi lại, tiếp xúc của khách lưu trú người Hàn Quốc để bám sát, phục vụ công tác “chống dịch như chống giặc”  của thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm