Công an thông tin vụ rơi thang máy 2 người tử vong tại Kim Mã

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) thông tin về vụ trượt cáp thang máy tại ngôi nhà 7 tầng trên địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình khiến 2 người tử vong.

Hiện trường vụ rơi thang máy

Hiện trường vụ rơi thang máy

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 25/5, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân có địa chỉ tại số 12 ngõ 523 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội). Ngôi nhà này có quy mô 7 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 97m2.

Sự cố xảy ra do trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại ngôi nhà. Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ đã phát hiện và đưa một nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến Bệnh viện, tuy nhiên người này đã tử vong ngay sau đó.

Qua nắm tình hình, cảnh sát cứu hộ tiêp một nam thanh niên còn kẹt dưới hố pit của thang máy. Cabin tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pít thang máy và đè lên nạn nhân. Công an quận Ba Đình đã đề nghị Trung tâm chỉ huy chi viện 1 xe chữa cháy của Công an quận Đống Đa, 1 xe cứu nạn, cứu hộ và 1 xe tải chở phương tiện của Đội Cảnh sát Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 (Công an thành phố Hà Nội) đến để phối hợp đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng điều động 1 xe chỉ huy trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác cứu nạn cứu hộ.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy sử dụng các dụng cụ phương tiện đặc chủng (kích, tăng, máy cắt sắt, thiết bị banh cắt thủy lực Homatro…) để nâng cabin thang máy tạo khoảng không cho lực lượng cứu hộ tiếp cận, đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Đến khoảng 21h cùng ngày nạn nhân tử vong tại hiện trường đã được đưa lên và bàn giao nạn nhân cho đơn vị y tế, Công an phường Ngọc Khánh để làm các thủ tục tiếp theo.

Trong quá trình tác nghiệp tại hiện trường, công an phường Ngọc Khánh đã tiếp nhận phản ánh của một số phóng viên về hiện tượng một số nhóm người lạ mặt được cho là người nhà chủ số nhà 12 ngõ 523 Kim Mã và của Công ty lắp đặt thang máy có hành vi đe doạ, hành hung, cản trở tác nghiệp và thu giữ dụng cụ tác nghiệp trái phép.

Vụ việc đang được làm rõ để xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm