Cư dân mạng dành “lời có cánh” cho nhóm thanh niên nhặt giúp tiền

(PLO) - Một đoạn video mới được chia sẻ trên cộng đồng mạng và nhận được nhiều lời khen ngợi về việc nhóm thanh niên ở đường Thủ Khoa Huân (Phan Thiết, Bình Thuận) nhặt tiền giúp người đánh rơi trên đường.

Cư dân mạng dành “lời có cánh” cho nhóm thanh niên nhặt giúp tiền

Cộng đồng mạng hết lời khen ngợi nhóm thanh niên này, vì trong hoàn cảnh nhốn nháo giữa đường, nhóm thanh niên vẫn nhiệt tình giúp người. 
Nickname Hà Min chia sẻ: "Toàn tờ 500 000, sau khi nhặt xong góp thành một xấp lớn. Bay tung tóe, nhưng nhóm thanh niên này lại nhặt cẩn thận trả lại cho người bị rơi. Nghĩa cử cao đẹp, ngưỡng mộ nhóm thanh niên này".
Nhiều nickname cho rằng, lâu lắm họ mới được thấy một hành động cao đẹp như vậy. Những thanh niên có hành vi tốt này cần được tuyên dương trong cuộc sống hằng ngày. "Gần đây dư luận phản ảnh người dân ơ tình Đồng Nai hôi bia. Nghe mà buồn nhưng giờ xem đoạn video này mình cảm thấy thật hạnh phúc vì có những nhóm thanh niên này trong xã hội", nickname Hồng Tú bày tỏ.
Cư dân mạng dành “lời có cánh” cho nhóm thanh niên nhặt giúp tiền ảnh 1
 Những lời có cánh của cộng đồng mạng.
Nickname Quân Bụi mong muốn clip này sẽ được lan truyền sâu rộng trong cộng đồng mạng, để nhiều người trẻ noi gương và vấn nạn "hôi" của sẽ bị đẩy lùi trong xã hội. "Nhóm thanh niên này giờ cũng hiếm trong xã hội. Vì thế cần phải chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng, để nhiều người khác bắt chước, học hỏi. Cái gì không phải của mình thì trả lại người khác. Còn nếu trên đường thấy người khác hoạn nạn thì giúp đỡ..., chứ không phải nhân lúc họ gặp nạn để hôi của như ở Đồng Nai", nicknam Quân Bụi bình luận.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm